Những cách đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả mà không cần vất vả tập luyện

( PHUNUTODAY ) - Những hoạt động đơn giản trong ngày có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả mà bạn không hề để ý.

Dọn dẹp nhà cửa

Đây là một trong những cách tiêu hao năng lượng mà ai cũng có thể làm được. Dọn dẹp giúp cho nhà của bạn luôn sạch sẽ là đốt cháy lượng calo thừa đã nạp vào trong ngày.

Có thể bạn chưa biết, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ đốt cháy gần 200 calo mỗi giờ đối với phụ nữ và hơn 200 calo đối với nam giới.

Việc làm vườn cũng giúp đốt cháy khoảng 87 calo/giờ ở nữ giới và khoảng 100 calo/giờ đối với nam giới.

Đi mua sắm

Đây là việc yêu thích của chị em và nó hoàn toàn có thể giúp phái đẹp giảm cân. Một buổi đi bộ quanh siêu thị có thể giúp bạn đi vài km mà bản thân không nhân ra. Một người sẽ đốt cháy khoảng 88 calo sau 30 phút đi mua sắm.

nhung-viec-dot-chay-calo-01

Thiền

Thiền là một hoạt động thư giãn, mang lại sự tĩnh tâm đối với con người. Ngoài ra, chỉ với việc ngồi thiền, bạn cũng có thể tiêu hao bớt calo.

Trung bình, nữ giới sẽ đốt cháy khoảng 53 calo sau 30 phút ngồi thiền. Con số này là 60 calo ở nam giới.

Đi dạo với thú cưng

Bạn có thể dắt chó đi dạo mỗi ngày. Việc này chính là một cách đi bộ, chạy bộ. Bạn có thể đốt cháy khoảng 200 calo mà không hề cảm thấy mất sức như khi tập thể dục.

Đi cầu thang bộ

Thay vì đi thang máy, hãy thử leo vài tần thang bộ. Nó là một biện pháp vận động tuyệt vời mà không hề tốn kém. Trong vòng 20 phút đi cầu thang bộ, bạn đã có thể đốt cháy 200 calo.

Chơi đùa với trẻ nhỏ

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn hãy tích cực chơi với chúng. Nó là cách để tăng cường mối quan hệ giữa bạn và những đứa trẻ, giúp bạn dạy chúng chơi đùa, học hỏi. Ngoài ra, việc chơi với trẻ nhỏ cũng có tác dụng như tập thể dục.

Bạn chỉ cần chơi vơi trẻ khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể đốt cháy 200 calo một cách đơn giản.