Những đại kỵ khi ăn tỏi, ai cũng cần biết mà tránh kẻo "hối không kịp"

( PHUNUTODAY ) - Tỏi được coi là thần dược, có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng tỏi không đúng cách có thể gây phản tác dụng.

Bệnh về mắt

Trong tỏi có chứa thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt. Do đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng những người thị lực yếu và đang mắc các bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi.

Tiền sử mắc các bệnh về gan

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn tốt nhưng không thích hợp với những người có vấn đề về gan. Người mắc bệnh gan, đặc biệt là người bị nóng gan không nên ăn nhiều tỏi. Bởi càng ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, gây kích thích mạnh. Lâu ngày sẽ dẫn tới tổn thương cơ quan này.

nguoi-khong-nen-an-toi-01

Không ăn tỏi khi đói bụng

Trong tỏi có chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày. Do đó, ăn tỏi lúc bụng rỗng rất dễ dẫn tới loét dạ dày.

Không ăn tỏi với các loại thực phẩm kiêng kỵ

Tỏi kết hợp với thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ.

Nếu nấu cá trắm cùng tỏi khi ăn dễ bị hướng bụng.

Ăn tỏi cùng thịt chó dễ bị chứng khó tiêu.

nguoi-khong-nen-an-toi-02

Không nên lạm dụng tỏi quá nhiều

Tỏi có vị cay, nóng nếu ăn nhiều có thể làm mất tính cân bằng trong môi trường dạ dày. Ăn quá nhiều tỏi có thể dẫn tới chứng chán ăn, mệt mỏi, giảm cân. Lâu dài có thể ảnh hưởng tới thận, tổn thương khí huyết và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dai-ky-khi-an-toi-ai-cung-can-biet-ma-tranh-keo-hoi-khong-kip-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền