Những thực phẩm rẻ bèo nhưng giàu sắt, rất tốt cho mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình mang thai mẹ bầu đừng bao giờ quên bổ sung những thực phẩm giàu sắt dưới đây để mẹ khỏe, bé sinh ra thông minh.

Quả bí đỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bí đỏ là một loại quả vô cùng bổ dưỡng, nó chứa nhiều thành phần sắt, protein, vitamin, canxi… Đây chính là loại quả được xem là một trong những thực phẩm bổ máu và rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, khi mua bí đỏ các bạn nên lựa những quả bí đỏ càng chín càng tốt bởi nó chứa nhiều sắt, canxi, kẽm... hơn những quả xanh.

Chuối chín

Chuối là một trong những thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, với mẹ bầu thì đây là loại quả giúp mẹ găn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, ngoài ra còn giảm triệu chứng táo bón trong thai kỳ rất tốt,.

Cải bó xôi tốt cho mẹ bầu

Cải bó xôi tốt cho mẹ bầu

Gan động vật

Gan động vật là thực phẩm giàu sắt, giúp bổ máu tránh hoa mắt chóng mặt cho mẹ bầu trong lúc mang thai vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, khi mua gan động vật bạn nên chọn những loại gan tươi của động vật mới được giết mổ không ốm bệnh. Bạn nên tránh xa những miếng gan của động vật ốm bệnh và giết mổ lâu ngày nhé.

Lòng đỏ trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong một lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực cho con người như vitamin tan trong nước (B1, B6, A, K. Bên cạnh đó, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều hàm lượng sắt tốt cho mẹ bầu trong việc phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Lòng đỏ trứng giàu sắt tốt cho mẹ bầu

Lòng đỏ trứng giàu sắt tốt cho mẹ bầu

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa nhiều canxi, khoáng chất, sắt, vitamin, axit folic… rất tốt cho mẹ bầu.

Đặc biệt thành phần dưỡng chất axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật cho thai nhi.