Ông bà dạy con cháu:Kê giường ngủ những chỗ này vợ chồng lục đục, ốm đau triền miên, giàu cũng dễ lụi bại

( PHUNUTODAY ) - Giường ngủ không chỉ liên quan trực tiếp tới sức khỏe, mối quan hệ hôn nhân mà theo phong thủy nó còn giúp mang lại vận may tài lộc.

Chúng ta dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ. Những người bình thường dành 1/3 thời gian để ngủ, có người nhiều hơn, người ít hơn nhưng không thể ít hơn quá nhiều. Bởi vì giấc ngủ giúp phục hồi cơ thể, đảm bảo sức khỏe. Thế nên giường ngủ là vô cùng quan trọng với mỗi người.

Ở góc nhìn phong thủy, giường ngủ là vị trí thuộc thuộc tam dương trạch yếu giúp thu hút tài lộc và may mắn. Thế nên kê giường ngủ không hợp phong thủy sẽ gây ra những lục đục bất hòa, tổn hao tài sản vận may.

ke-giuong-ngu

Kê giường ngủ sát vách nhà vệ sinh

Giường ngủ là nơi thư giãn và chăm sóc sức khỏe phục hồi thể chất sau ngày lao động mệt mỏi. Giường ngủ mà kê sát vách nhà vệ sinh vừa không hợp phong thủy vừa không hợp về khoa học. Nhà vệ sinh nhà tắm là nơi ẩm ướt và nhiều vi khuẩn nên phóng ra xú uế làm loạn trường khí giường ngủ. Hơn nữa độ ẩm ướt và vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Bởi thế kê giường ngủ tựa vào vách nhà vệ sinh là đại kỵ làm tổn hao tài lộc sức khỏe.

Giường ngủ kê thằng ra cửa

Giường ngủ thẳng cửa khiến người nằm ngủ không an tâm vì bị luồng khí thộc thẳng vào đầu. Điều đó ảnh hưởng tới sự ngon giấc lẫn cả tâm trí của người ngủ. Vì thế cần kê giường tựa tường và tránh việc thẳng lối cửa ra vào hoặc cửa sổ. Đặc biệt nếu nhà không kín gió thì kê giường thẳng cửa phòng hay cửa sổ càng nguy hại. 

Đầu giường chiếu thẳng/kê sát vào bếp

Bếp và giường ngủ đều rất quan trọng với sức khỏe. Giường ngủ giúp thư giãn phục hồi, bếp giúp đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng. Nhưng hai nơi này không nên sát nhau vì nếu ngủ mà ngửi thấy mùi thức ăn có thể gây khó chịu. Hơn nữa bếp nhiều dầu mỡ khói, mùi ảnh hưởng tới không gian ngủ nên khiến bạn khó ngon giấc. Hơn nữa bếp là đại diện cho Hỏa, khi ngủ mà bị thần hỏa chiếu thẳng thì người dễ bệnh mệt, thổ huyết. Thần hỏa đối diện phòng ngủ cũng khiến xung khắc phong thủy nên tài vận sa sút. 

giuong-ngu-phong-thuy

Giường ngủ kê đối diện với kính, gương

Khi kê giường ngủ đối diện gương hoặc kính hoặc vật có tính chất soi chiếu sẽ khiến người ngủ hay bị mê man, ngủ không sâu, bị ma tà chước quỷ hành hạ...Gương cũng là điềm báo hạnh phúc gia đình rạn nứt, có kẻ thứ ba xuất hiện. Do đó không nên kê giường đối diện gương, gương càng lớn càng nguy hại. 

Giường kê giữa phòng không tựa vào vách nào

Giường ngủ kê chơi vơi giữa phòng tạo cảm giác chênh vênh, và luồng khí lưu thông sộc vào giường không tốt cho giấc ngủ. Ở góc độ phong thủy khi giường ngủ chơi vơi trong phòng thì tài vận không vững chắc, hôn nhân không có điểm tựa dễ rạn nứt. Do đó giường cần kê sát tường, tựa vào tường.

Giường ngủ kê dưới xà dầm

Nếu nằm trên giường nhìn lên mà thấy xà nhà thì bạn sẽ bị ức chế thần kinh cảm giác bị đè nén khó ngủ, gây nóng giận. Ở góc độ phong thủy, xà ngang đè lên giường sẽ khiến kìm chế tài vận và tiền bạc của gia chủ. 

loi-ke-giuong-ngu

Kê giường ở gầm cầu thang

Vì ngày nay diện tích chật nên nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang kê giường ngủ, nhất là giường ngủ cho trẻ, cho người đơn thân vì chỗ đó nhỏ gọn. Về thẩm mỹ đôi khi khá đẹp và gọn gàng khi đặt giường ở gầm cầu thang. Nhưng về phong thủy lại rất xấu. Kê giường ở gầm cầu thang gây cảm giác đè nén và ngột ngạt. Hơn nữa cầu thang là nơi luân chuyển khí trong nhà gây bất tiện cho người ngủ khiến ngủ không ngon và tổn hại phong thủy.

Giường ngủ kê dưới đèn chùm lớn

Đèn chùm lớn tạo ra năng lượng mạnh nên có thể gây ức chế cho người nằm ở bên dưới. Hơn nữa khi ngủ chúng ta cần hạ thấp năng lượng. Vì thế khi giường ở dưới đèn chùm sẽ gây ức chế, khó ngủ và bực tức dễ nóng giận. Đèn chùm cũng có thể tăng nguy cơ tai nạn khi rơi vỡ nên tạo cảm giác bất an. 

Khi kê giường ngủ nên chú ý những vị trí này để tránh tổn hại sức khỏe và tài lộc. Hơn nữa giường ngủ nên thích hợp vừa với người không cần quá rộng nhưng cũng đừng quá hẹp. Giường ngủ cần vững chãi, gầm giường không nên để nhiều đồ lộn xộn lung tung.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn