Ông bà ta nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng', ý tứ thâm sâu là gì?

( PHUNUTODAY ) - Những ngày gần đây, trên khắp các trang mạng xã hội rộ lên câu nói này, nhiều người thắc mắc rằng ý tứ mà người xưa muốn truyền tải qua câu nói này thực sự là gì?

Những lời dạy dỗ của người xưa truyền lại cho con cháu thường không thông qua sách vở mà qua lời ăn tiếng nói hằng ngày. Bởi lẽ, nó được đúc rút từ chính đời sống mà các cụ đã trải qua. Có một câu thế này: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng', hãy tìm hiểu xem ý nghĩa mà câu nói này truyền tải là gì nhé!

11

Gái lông tay có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm của nhân tướng học, con gái có nhiều lông tay thường có những đặc trưng về tính cách như sau:

Đa sầu đa cảm

Con gái có lông tay rậm thường là người khá sâu sắc, đa sầu đa cảm. Họ nhanh nhạy và dễ phát hiện ra những chuyện bất thường. Chính sự nhạy bén đó khiến họ dễ lập trình được mọi phương án giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác và vô cùng thông minh.

Phụ nữ có lông rậm rạp ở tay không cần quá e ngại về sự xui rủi. Ngược lại, đây là điềm báo họ sẽ có một chỗ đứng nhất định trong tương lai, được người người bảo vệ.

Hậu vận phú quý

Phụ nữ nhiều lông sẽ có hậu vận phú quý, nhàn hạ, sung sướng hơn người. Họ có ngoại hình nổi bật và sự thông minh, sắc sảo từ sâu bên trong.

7

Biết lắng nghe

Đa phần phụ nữ có lông tay đều có khả năng chịu đựng tốt, họ được ban cho tính kiên nhẫn trời sinh, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra giải pháp hữu ích nhất cho đối phương. Cô gái lông tay nhiều sẽ đem lại cho bạn sự ngỡ ngàng, không chỉ đồng cảm, họ còn như một điểm tựa vững chắc, giúp bạn thoải mái và tự tin nhất.

Thông minh, dũng cảm

Với các cô gái nhiều lông tay, lông chân, họ rất thông minh, gan dạ và can đảm. Trái tim họ không cho phép việc bất bình xảy ra trước mặt mình. Họ sẵn sàng lên tiếng, bênh vực những người yếu thế và hết lòng giúp đỡ hơn.

Dẫu vậy, sự gan dạ ấy không phải bộp chộp, nhất thời mà đều được họ sắp xếp, suy nghĩ chỉn chu. Vào các tình huống nguy hiểm, phụ nữ nhiều lông tay sẽ cho ra các phương án đột phá hơn, tính hiệu quả cao hơn và tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Giỏi chuyện giường chiếu

Phụ nữ lông tay nhiều thường có kỹ năng, sự quyến rũ mê hồn. Họ biết cách khơi gợi dục vọng ở đàn ông và tạo nên sự kịch tính. Tất nhiên, họ cũng sẵn sàng chiều hết nấc với ham muốn của chàng và không ngại làm mới bản thân.

Tuy nhiên, không có nghĩa lắm lông là tướng phụ nữ lăng nhăng hay đào hoa. Họ rất chung thủy, hết lòng vì người mình yêu mà không nề hà gì.

Trai lông bụng là chỉ điều gì?

Con trai có lông bụng thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lông bụng mọc nhiều ở nam giới cũng thể hiện thận của họ đang hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, những người đàn ông có lông vùng bụng rậm rạp cũng thể hiện khả năng làm “chuyện ấy” rất tốt.

Tuy vậy, trong nhân tướng học lại không đánh giá cao những người đàn ông có lông vùng bụng rậm rạp. Dân gian vẫn có câu “quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng”.

Trong công việc người có nhiều lông mọc ở bụng được đánh giá là thiếu tính trung thực. Do đó nếu hợp tác với những người này thường không đạt được kết quả cao, dễ rước họa vào thân.

Trong tình cảm những người có lông bụng được cho là có tính khí thất thường, lúc nóng lúc lạnh và dễ thay đổi. Do đó đa số những người này thường có tính trăng hoa, không chung thủy. Ngoài ra nhiều ý kiến còn cho rằng đàn ông có lông mọc ở bụng nhiều rất nóng tính, cộc cằn.