Ông xã Việt Hương cảnh báo trò lừa đảo "8 người xin hỗ trợ nhưng chỉ dùng 1 tài khoản nhận tiền"

( PHUNUTODAY ) - Hoài Phương tung bằng chứng 8 Facebooker xin được hỗ trợ vào cùng 1 tài khoản ngân hàng.

Mới đây, Hoài Phương - ông xã Việt Hương - đăng đàn cảnh báo lừa đảo lợi dụng tấm lòng của nhà hảo tâm, muốn giúp đỡ người dân khó khăn... để trục lợi. Anh dẫn chứng dưới một bài đăng của nghệ sĩ nổi tiếng, có tới 8 tài khoản mạng nhảy vào xin tiền, mong muốn được hỗ trợ nhưng lại cùng một số tài khoản, một người nhận. Trước điều bất thường này, ông xã Việt Hương lên tiếng mong mọi người cảnh giác, đồng thời hy vọng phía cơ quan chức năng vào cuộc.

viet-huong-hoai-phuong-2

"Mùa dịch rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn, cũng rất nhiều người cảm thông và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên không ít kẻ thừa lúc này giở thủ đoạn để lừa gạt những người có lòng hảo tâm. Chỉ trong có 1 bài đăng (link dưới đây) mà tới 8 người nhảy vào xin tiền, và đặc biệt là xin chuyển khoản vào 1 số tài khoản và 1 cái tên người nhận chung.

Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. Giá kể nó không tham mà chỉ để có 1 cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa.  Cũng mong ngân hàng *** và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra người chủ sở hữu số tài khoản này có liên quan gì đến những hoạt động lừa đảo hay không", Hoài Phương lên tiếng. 

viet-huong-hoai-phuong-1

Ngay khi lên sóng, bài viết của ông xã Việt Hương nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Dưới phần bình luận, phần đông khán giả bày tỏ bức xúc trước những kẻ lừa đảo, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi. 

Trước đó,  mạng xã hội tiếp tục lan truyền việc giọng ca Chiều lên bản thượng không qua khỏi vì Covid-19.  Hoài Phương đã chia sẻ về việc này. Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn có tiêu đề: "Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung", nhiều người  đã hỏi: "Cô chú ơi chị Phi Nhung thế nào mà sao nhiều trang báo đăng tin ác vậy". Ngay sau đó, nhạc sĩ Hoài Phương cảnh báo: "Đừng xem hay đừng tin những báo lá cải hay tin YouTube của những tin này".