Phụ nữ nhất định phải nhớ kỹ 10 điều này, bạn hoàn toàn không nợ nần hay phải giải thích với bất kỳ ai!

( PHUNUTODAY ) - Những điều này hoàn toàn là cuộc sống của bạn, bạn không nợ ai, vì thế không cần phải giải thích nhiều.

Cuộc sống của bạn

Cho dù bạn đang sống với ai, ở đâu, hay vẫn sống chung với bố mẹ mặc dù đã qua 30 tuổi…bạn cũng không cần phải giải thích với bất kỳ ai rằng mình đang sống cùng ai và vì sao lại như vậy nếu bạn không muốn. Nếu bạn có thể nhận thức đầy đủ về tình trạng cuộc sống của mình, điều đó có nghĩa là bạn phải có một lý do riêng và đó không phải là việc của ai khác ngoài bạn.

Ngoại hình của mình

Dù bạn cao ráo, mảnh mai, béo gầy hay thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng chẳng cần phải giải thích hay lý giải với ai cả. Con người là của bạn, cơ thể là của bạn... và điều đó sẽ chẳng ảnh hưởng tới giá trị con người bạn.

Bạn làm gì là sở thích của bạn

Sao bạn không làm giáo viên, sao bạn không làm bác sĩ.... Bạn làm gì là do bạn quyết định. Khi là người trưởng thành, bạn có toàn quyền lựa chọn công việc và sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Vì vậy, bạn chẳng nợ ai câu trả lời cho những câu hỏi như "tại sao lại làm chỗ này mà không phải là chỗ khác?", "tại sao làm công việc này mà không phải là công việc kia?", "Sao không làm việc gần nhà?", "Sao không nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ?"..

giai-thich

Lời xin lỗi nếu bạn không có lỗi

Đôi khi người ta sẽ không ngừng trách bạn chỉ vì những việc mà cá nhân bạn thấy mình chẳng sai ở đâu. Rất nhiều người đưa ra câu xin lỗi rất nhanh và cố gắng hàn gắn vết thương chưa sẵn sàng được chữa lành, đôi khi việc đó càng làm trầm trọng thêm vết thương đó và chỉ mang lại nhiều vấn đề hơn mà thôi. Bạn thật sự chưa cần phải xin lỗi khi bạn không có lỗi hoặc quan điểm của bạn chưa được lắng nghe.

Hôn nhân

Chẳng ai có thể sống thay cuộc sống của bạn. Chính vì vậy họ không có quyền phán xét người mà bạn sẽ cưới làm chồng, làm vợ hoặc quyết định ly hôn của bạn.

Niềm tin cá nhân của bạn

Chỉ vì một người nào đó có nhu cầu chia sẻ niềm tin cá nhân của họ thì cũng không có nghĩa bạn phải ngồi ở đó và tán thành với mỗi vấn đề họ nói. Bạn hoàn toàn có quyền bộc bạch suy nghĩ cá nhân của mình, sẽ là không công bằng với họ và với chính bản thân bạn khi bạn giả vờ đồng ý với họ và kìm nén những suy nghĩ và cảm giác thật của mình.

Món ăn mà bạn yêu thích

Điều này tùy thuộc vào khẩu bị của bạn. Bạn không cần thiết phải giải thích với ai rằng bạn thích món này, bạn không thích món kia.  Hãy ăn những thứ bạn thích và thẳng thắn từ chối những món ăn mà bạn ghét hoặc không thể nuốt nổi.

giai-thich.01

Quan điểm tôn giáo hay chính trị

Cho dù bạn là người theo đạo Thiên Chúa giáo hay đạo Hồi, là người ủng hộ Donald Trump hay Hillary Clinton, đó là lựa chọn của riêng bạn. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho lý do tại sao bạn lại đang tin vào những điều mình tin tưởng. Nếu ai đó không thể chấp nhận con người bạn bởi những quan điểm cá nhân của bạn, thì đó là vấn đề của họ, không phải của bạn.

Độc thân

Nếu bạn đang độc thân và mọi người cứ liên tục hỏi lý do tại sao thì hãy bỏ qua tất cả những câu hỏi đó. Độc thân không phải là một dạng rối loạn nhân cách. Độc thân đơn giản chỉ là bạn đang tự do, không bị ràng buộc trong mối quan hệ nào mà thôi.

Bạn không nợ ai một buổi gặp mặt chỉ vì họ yêu cầu

Một số người rất tốt bụng, ưa nhìn và bạn có thể có chút quan tâm, nhưng bạn không nợ họ một buổi hẹn hò chỉ vì họ yêu cầu. Nếu bạn thật sự cảm thấy mình không muốn tới buổi hẹn, thì bạn không cần phải làm thế. Bạn có thể đưa ra những lý do để từ chối, nhưng hãy ngắn gọn và gắn với quyết định của mình.