Quên mật khẩu mở khóa iPhone: Đây là cách mở lại đơn giản nhất, ai cũng làm được

19:16, Thứ năm 23/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Để tăng tính bảo mật cho iPhone, chúng ta thường có thói quen thay mật khẩu thường xuyên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn vô tình có thể quên mất mật khẩu mới của iPhone sau khi đã cài mới nhiều lần.

Có nhiều lý do giải thích cho việc bạn muốn mở khóa iPhone mà không dùng đến mật khẩu hoặc Face ID, nhưng có thể gom gọn lại như sau.

- Quên mật khẩu iPhone

- Mật khẩu đã được người khác đặt lại.

- Bạn được tặng một chiếc iPhone từ người khác.

- iPhone đang bị “Vô hiệu hóa”.

- Màn hình iPhone bị hỏng.

mo-khoa-iphone

Những giải pháp mở khóa iPhone mà không dùng đến mật khẩu từ máy tính.

Sử dụng iTunes

Dùng iTunes là giải pháp đơn giản nhất để mở khóa iPhone mà không cần mật khẩu. Tuy nhiên, việc này sẽ xóa hết tất cả các dữ liệu đang hiện có trên iPhone. Nhưng nếu bạn đã sao lưu trước đó hoặc dữ liệu cũ này không còn quá quan trọng với bạn thì đây là giải pháp “sạch” nhất bạn nên dùng đến.

Bước 1: Nếu máy tính chưa cài đặt iTunes, bạn có thể lên trang chủ của Apple để tải, sau đó khởi động iTunes lên.

Bước 2: Đưa iPhone về chế độ Recovery và kết nối iPhone với máy tính, chờ vài giây để iTunes nhận diện thiết bị.

Bước 3: Nhấn vào nút “Khôi phục iPhone”, lúc này iTunes sẽ tiến hành tải về gói firmware mới và phù hợp với dòng iPhone của bạn. Khi đã tải xong, iTunes sẽ tiến hành cài đặt và khôi phục iPhone về trạng thái “sạch” ban đầu.

Sử dụng iCloud.com

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian với iTunes thì bạn có thể dùng đến các tiện ích của dịch vụ quản lý tài khoản iCloud của Apple. Tương tự như iTunes, việc mở khóa iPhone bằng iCloud cũng sẽ xóa bỏ các dữ liệu trên thiết bị, nếu bạn không quan tâm đến các dữ liệu này thì sau đây sẽ là hướng dẫn.

Bước 1: Truy cập vào trang web “icloud.com” và nhập tài khoản iCloud của bạn vào. Hãy đảm bảo rằng tài khoản này đang được sử dụng trên chiếc iPhone quên mật khẩu của bạn.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập xong, bạn hãy nhấn vào ứng dụng “Tìm”.

Bước 3: Chọn tên iPhone của bạn trong danh sách thiết bị Apple đang có tài khoản iCloud của bạn đăng nhập. Sau đó nhấn vào “Xóa thiết bị”.

Bạn cần đảm bảo rằng tính năng “Tìm iPhone” trên iPhone đã được bật để tính năng này hoạt động một cách chính xác vì nó sẽ gửi lệnh đến iPhone và yêu cầu iPhone tiến hành xóa dữ liệu iPhone từ xa.

mo-khoa-iphone1

Việc mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình đồng nghĩa với việc các dữ liệu sẽ bị xóa mất. Do đó, để tránh vấn đề này xảy đến với bạn, hãy luôn sao lưu dữ liệu mỗi khi rảnh rỗi, và hãy nhớ đặt mật khẩu iPhone đừng quá rắc rối, nếu được hãy ghi chú lại để tránh trường hợp vô tình quên mất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc