Rán đậu phụ bỏ thẳng vào chảo là dại: Làm thêm bước này đậu giòn rụm, thơm ngon không vỡ nát

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán đậu phụ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo ai cũng phải thích thú mỗi khi ăn.

Cách rán đậu phụ thơm ngon giòn rụm không vỡ nát

Ngâm đậu vào nước muối

Các bà nội trợ có thể chuẩn bị một bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu vào ngâm khoảng 30 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm đậu không mềm nhũn, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

Chảo cần được làm sạch

Trước khi chiên đậu, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.

Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

dau-chien

Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ.

Trần đậu qua nước sôi

Cắt đậu phụ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.

dau-phu-ran-700

Xát gừng dưới đáy chảo

Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.

mẹo vặt gia đình Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn Mẹo rán đậu Cách rán đậu Cách làm món canh đậu hũ non 

dau-phu-ran-700

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi đi chợ muốn có món đậu phụ rán thơm ngon béo ngậy không bị bã chát thì bạn cần mua được miếng đậu phụ ngon, hàng chuẩn chính hiệu. Muốn như vậy bạn cần phải nhìn vào bên ngoài miếng đậu phụ nếu thấy miếng đậu phụ trắng tinh thì không nên mua chỉ nên sử dụng những miếng đậu phụ có độ trắng ngà. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra độ đàn hồi của miếng đậu phụ bởi đâu phụ ngon thường có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào mềm tay.