Chất bảo quản trong thịt xông khói có thể gây ung thư. |
Thịt xông khói
Món này rất nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao. Nó còn chứa một lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim và béo phì. Theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo chất bảo quản trong thịt xông khói có thể gây ung thư.
Các loại hạt rang đóng gói
Các loại hạt rang đóng gói thường được chế biến với nhiều muối và đường nên có thể làm tăng khả năng bị thừa cân, tiểu đường và huyết áp cao.
Bơ thực vật chế biến sẵn
Một số loại bơ thực vật chứa chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ. Người bị ung thư cần hạn chế bơ thực vật. Bắp rang bơ không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng hãy cẩn thận khi ăn bắp rang bơ đóng gói, bởi hơi nóng lúc bắp rang trong lò vi sóng tiếp xúc với lớp túi đóng gói tạo nên các chất gây hại cho thận và chất lượng tinh trùng.
Sốt cà chua làm sẵn vừa nhiều đường và muối lại không có giá trị tự nhiên. Ăn khoai tây hoặc gà rán với sốt cà chua có nghĩa là bạn đã tự nạp vào cơ thể một lượng đường kha khá.
Mỳ ăn liền
Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể.
Thực phẩm không ăn trái tim không bao giờ khỏe (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bạn hãy nhớ rằng những thực phẩm dưới đây nếu không ăn trái tim không bao giờ khỏe. |