Chế biến hải sản cứ thêm chút nước này khử sạch mùi tanh, món ăn thêm ngon ngọt, ai cũng khen
Khi bạn mua hải sản về làm món ăn muốn không tanh thì đừng quên những điều này nhé.
Khi bạn mua hải sản về làm món ăn muốn không tanh thì đừng quên những điều này nhé.
Để khử mùi tanh khi chế biến cá, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:
Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người e ngại mùi tanh của cá khiến món ăn không ngon. Đừng lo lắng! Bí quyết khử tanh cá đơn giản sẽ giúp bạn chế biến món cá thơm ngon, trọn vị.
Cá kho mục xương không chỉ ngon mà còn giúp bổ sung canxi từ xương. Các chị em dùng bếp gas hoặc nồi điện để kho cá, muốn mục xương và cá không tanh thì cứ làm theo các bước sau:
Chỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ này, bạn có thể khử được mùi tanh cá biển vô cùng hiệu quả.
Nhiều người chế biến tôm cá thường hay bị tanh gây mùi khó chịu thậm chí bay mùi sang cả nhà hàng xóm nên ăn rất mất ngon.
Cá kho là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam, không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Nhưng để nấu được món cá kho ngon chuẩn vị không phải là chuyện dễ dàng nếu không nắm vững 4 mẹo sau đây.
Với vị chua ngọt độc đáo và màu sắc tươi sáng của quả sấu, món kho cá trở nên phong phú hơn và thu hút hơn đối với thực khách. Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của cá và vị chua ngọt của quả sấu tạo nên một trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
Canh cá không khó nấu. Để nấu canh cá không bị tanh, bạn hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Dù nấu ăn thường xuyên nhưng không phải bà nội trợ nào cũng nắm được tất cả các mẹo khử mùi tanh của cá. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Cá kho là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và đặc biệt đưa cơm nhưng kho làm sao cho cá lên màu đẹp, không tanh, cá lại nhừ xương nhanh?
Chỉ cần áp dụng mẹo khử mùi tanh của cá sau là mùi tanh cá sẽ biến mất nhanh chóng, đồng thời món cá bạn nấu ra sẽ thơm ngon, béo ngọt hơn nữa đấy.
Cá rán sơ hay không rán sẽ cho vị tô canh không hoàn toàn giống nhau, vậy bạn rán hay không rán?
Cá kho nấu theo công thức này có hương vị đậm đà, cá ngon chắc thịt, hấp dẫn và đặc biệt không bị tanh chị em nội trợ cần biết.