Táo xanh - táo đỏ: Loại nào tốt hơn?

( PHUNUTODAY ) - Giữa táo xanh và táo đỏ có sự khác biệt về dinh dưỡng. Vậy loại nào sẽ tốt hơn?

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới. Nó được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Người ta có thể ăn táo tươi, làm nước ép táo hoặc dùng táo để làm các loại bánh, mứt...

Táo chứa nhiều vitamin C, B, chất chống oxy hóa tự nhiên, cùng khoáng chất và chất xơ tốt cho cơ thể con người.

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc táo xanh và táo đỏ gì khác biệt? Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

tao-xanh-tao-do-loai-nao-tot-hon-01

Dưới đây là một số so sánh về hai loại táo này.

Hương vị

Táo xanh thường có vị chua và vỏ dày hơn nên khi ăn sẽ thấy giòn hơn. Trong khi đó, táo đỏ mọng nước, vỏ mỏng và ngọt hơn. Do đó, người ta thường thích ăn táo đỏ hơn táo xanh.

Giá trị dinh dưỡng

Cả hai loại táo đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, Táo là thực phẩm giàu chất xơ, ít calo có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.

Ngoài ra, táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, gan mạn tính.

Giữa táo đỏ và táo xanh có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng.

Táo xanh cung cấp nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K hơn so với táo đỏ. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều sắt kali và protein hơn,

Một số nghiên cứu cho rằng, táo xanh tốt hơn cho những người muốn giảm cân.

Tuy nhiên, táo đỏ cũng không kém phần. Nó có vị ngon ngọt hơn và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn táo xanh.

Sự thật là táo xanh và táo đỏ có sự khác biệt về dinh dưỡng nhưng sự khác biệt về sức khỏe mà chúng mang lại cho cơ thể con người là không đáng kể.

Dù chọn táo xanh hay táo đỏ, bạn cũng nên chọn loại táo mới thu hoạch và mua ở địa chỉ có uy tín.