Thả thứ này vào luộc lòng: Món ăn hết sạch mùi hôi, giòn sần sật càng ăn càng mê

11:19, Thứ hai 30/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc lòng non dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ăn hoài không biết chán.

Chọn mua lòng ngon như thế nào?

Để mua được phần lòng ngon nhất và còn đảm bảo được độ tươi mới, bạn cần tìm được nguồn mua hàng uy tín, chất lượng.

Lòng lợn hay bị đắng, dai đặc biệt là đoạn lòng cuối, to, mỏng, chất dịch bên trong màu vàng, có màu sẫm hơn và có lẫn các tia máu. Chọn lòng ngon nên chọn đoạn lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, có màu trắng hồng và chất dịch bên trong màu trắng sữa.

Cách làm sạch lòngVới các đoạn lòng lợn thông thường, không nhất thiết phải bóp sạch với cả muối, gừng, chanh hay rượu. Bạn chỉ cần lộn trái ruột, bỏ hết lớp mỡ rồi dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, sau đó rửa dưới vòi nước sạch. Xong công đoạn trên thì dùng chanh chà vào lòng heo để loại bỏ chất bẩn còn sót, cuối cùng rửa sạch lại dưới vòi nước lớn. Với cách làm này, lòng lợn vừa đảm bảo được sạch sẽ mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

tu-a-z-cach-lam-sach-cac-loai-do-long-heo-gion-trang-khong-hoi-202202141337399654

Đối với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong hoặc tuốt nhẹ qua rồi rửa lại.

Bí quyết luộc lòng ngon

Bươc 1: Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh hoặc dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội. Để giúp làm lòng trắng tinh giòn sần sật.

Bước 2: Bạn hãy đun nước sôi nước rồi mới thả lòng vào. Đồng thời, bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Việc thả vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan càng ăn càng nghiện

Bước 3: Bạn hãy thêm chút gừng để lòng thơm hơn. Và mùi gừng cũng khiến cho lòng không còn mùi hôi đặc trưng nữa.

luoc long ngon

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy để nước sôi 2-3 phút đển khi lòng chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngâm vào bát nước nguội pha vài giọt chanh ở ban đầu. Khi bạn làm cách này sẽ giúp khử mùi hôi của lòng và khiến cho lòng trắng tinh giòn sần sật

Với lòng non, chỉ cần sôi lại vài phút là có thể tắt bếp. Vớt ra, cho ngay vào thau nước sôi để nguội có pha phèn chua và mấy cục đá lạnh, để nguội rồi vớt ra thái vừa ăn.

Điều cần chú ý nhất để lòng luộc được trắng, giòn là phải luộc nhanh, khi vừa chín tới là phải vớt ra ngay. Để càng lâu, lòng sẽ càng bị dai.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min