Thời trang tái chế tại Miss Earth Vietnam 2023

( PHUNUTODAY ) - Các thí sinh của Miss Earth Vietnam đã chọn các trang phục tái chế tham dự cuộc thi giống như tên gọi

Miss Earth Vietnam là cuộc thi chọn ra đại diện đi thi Miss Earth - Hoa hậu trái đất. 

Bên cạnh phần thi thuyết trình về thông điệp, hiểu biết cá nhân của thí sinh về môi trường, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Cuộc thi hướng tới bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, nên những bộ thời trang trình diễn trong cuộc thi được xem như thông điệp mà thí sinh mang tới và lan tỏa đến khán giả. 

miss earth 1

Nguyễn Thị Quỳnh Trang trong chiếc áo dài may từ 63 mảnh vải jeans cũ. Áo dài kiểu truyền thống và có bản đồ Việt Nam. 

miss 2

Trương Thị Thuỳ Trang với bộ trang phục được làm từ túi nilon, vỏ chai nhựa, vải giấy tái chế…

miss 3

Đỗ Thị Ngọc Châu với bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn dựa trên các loại vải, nhựa tái chế…

Vòng bán kết cuộc thi sẽ có 10 tập, được phát sóng trực tiếp định kỳ vào mỗi thứ ba và thứ bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh YouTute chính thức của cuộc thi kể từ ngày 12-9. Đêm chung cuộc sẽ diễn ra tại TP HCM và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14-10.

miss 4

Nguyễn Thị Mỹ Tiên với bộ trang phục làm hoàn toàn từ chai và ly nhựa đã qua sử dụng. Bộ trang phục toát lên màu trắng thanh thoát và trong sáng.

Mỹ Tiên cho biết: "Mình và các bạn của mình đã cùng nhau tạo nên ý tưởng cho bộ trang phục từ những loại vật dụng bỏ đi đó, như một cách mình truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường…”.

miss 5

Phạm Thị Yến được làm từ hộp nhựa dùng một lần và túi nilon tạo nên màu trắng tuyết nổi bật.

Phạm Thị Yến chia sẻ: “Mình rất tự hào khi mặc lên bộ trang phục này, vì không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ môi trường mà bộ trang phục còn rất đẹp. Đây cũng là cách mà mình muốn nói với mọi người rằng trang phục tái chế hoàn toàn có thể làm bạn tự tin khi đứng trước đám đông”.

miss 6

Nguyễn Hoài Linh tiết lộ chiếc áo khoác được làm từ tấm phông bạt nhựa, trong khi áo và váy hoàn toàn được làm từ vải tái chế… Bộ thời trang của cô đa sắc màu.

miss 7

Đỗ Thị Lan Anh diện trang phục được làm từ lon sữa tái chế, chỉ tơ, sợi quang học thừa từ các công trình xây dựng…

miss 8

Thí sinh Hoàng Thị Kim Chi diện bộ váy từ chất liệu giấy dán tường chống cháy. Ngoài ra, bộ trang phục này còn được làm từ các chất liệu khác như là nhựa tái chế, mảnh nhôm từ các lon nước… cho các chi tiết nhấn nhá đính kèm...

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn