Thủ tướng yêu cầu: Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 28/3

( PHUNUTODAY ) - Sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong ít nhất hai tuần tới.

Sáng 26/3, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan cần thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay.

Thủ tướng nhấn mạnh việc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ nhân dân là mục tiêu tối thượng hiện nay.

Theo Cổng thông tin điện tử của chính phủ (Chinhphu.vn), Thủ tướng chỉ đạo từ 0h ngày 28/3 đóng cửa các dịch vụ không cần thiết (như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng…).

Ngoài ra, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đối với Hà Nội và TP.HCM, kể cả Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng. Bộ GTVT chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài.

Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch.

Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020. Các biện pháp này có thể thực hiện trong một tuần hoặc vài tuần và sẽ xem xét cụ thể sau.

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

Với các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện việc xét nghiệm các nhân viên y tế ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng giao Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể để làm sao không để bệnh viện thành nơi tập trung đông người dễ lây nhiễm.

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thu-tuong-yeu-cau-dong-cua-cac-dich-vu-khong-can-thiet-tu-0h-ngay-28-3-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền