Phụ nữ không nên ăn nhiều bánh mì trắng. |
Nha đam
Dùng nha đam không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ.
Nha đam vẫn được nhiều phụ nữ sử dụng để làm đẹp, để chữa các chứng rối loạn tiêu hoá, ăn uống không tiêu, làm thuốc nhuận trường… Tuy nhiên khi sử dụng nha đam để ăn, phụ nữ cần hết sức chú ý để tránh bị ngộ độc.
Các mẹ đang cho con bú cần cẩn thận khi dùng nha đam do nó có thể làm bé tiêu chảy qua đường bú mẹ. Nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, khi để ra ngoài không khí chất nhựa này dễ bị oxy hoá làm mất đi một phần hoạt tính, do đó cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất.
Chất độc tố trong nha đam tuy không gây chết người nhưng có thể làm người ăn phải bị tiêu chảy, phụ nữ mang thai có thể sinh quái thai.
Tiêu hoá một lượng lớn nha đam có thể gây co thắt bụng, nôn mửa, tiêu chảy, bên cạnh đó nó còn bài tiết qua nước tiểu làm cho nước tiểu có màu như máu. Phụ nữ đang cho con bú dùng cẩn thận vì trẻ có thể bị ngộ độc khi bú mẹ.
Bánh mì trắng không tốt cho phụ nữ
Những phụ nữ ăn nhiều bánh mì trắng, gạo trắng, pizza và các thực phẩm giàu chất bột-đường có chỉ số GI cao sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.
Việc hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư.
Thực phẩm cay
Những thực phẩm cay có thể sẽ có tác dụng kích thích vị giác khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây bất lợi cho làn da. Khi phụ nữ ăn thực phẩm cay sẽ làm cho mạch máu dưới làn da bị giãn nở quá mức và dễ làm cho làn da bị viêm nhiễm.
Cà phê
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, phụ nữ không nên uống cà phê nhiều, bởi uống nhiều cà phê sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Uống cà phê mỗi sáng có thể giúp phụ nữ tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên, caffein lại có tác động đến sự chắc khỏe của xương. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi ngày phụ nữ uống 2 cốc cà phê trở lên sẽ khiến cho mật độ xương của xương hông và xương cột sống đều giảm thấp.
Mật độ loãng xương giảm liên quan đến số lượng cà phê uống mỗi ngày. Caffeine có thể kết hợp với các free calcium bên trong cơ thể, đồng thời được đào thải ra ngoài qua đường bài tiết. Free calcium giảm chắc chắn sẽ gây ra sự phân giải của Calcium, từ đó gây loãng xương.
Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng, những phụ nữ uống nhiều cà phê mỗi ngày dễ mắc chứng vô sinh hơn những phụ nữ không uống hoặc uống ít cà phê mỗi ngày. Theo kết quả điều tra, trong 100 phụ nữ có thói quen uống nhiều cà phê hàng ngày thì có tới 50 phụ nữ khó thụ thai.
Ngoài ra, bất kể là nam hay nữ, uống nhiều cà phê đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng thêm mối nguy bị cao huyết áp, và nhất là có thể gây nghiện. Do vậy, muốn sinh con khỏe mạnh và đề phòng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, phụ nữ không nên uống cà phê trong thời gian dài, và uống quá nhiều.
Tất cả những nguy hại chết người từ thực phẩm chế biến sẵn Thực phẩm chế biến sẵn luôn chứa nguy cơ tiềm ẩn cho cơ thể, bạn nên biết để sử dụng thích hợp và có được sức khỏe tốt. |
5 loại nước cấm uống khi đói Khi đói nếu bạn dùng những thực phẩm hay nước uống không thích hợp thì đây sẽ chính là mầm bệnh gây hại cho cơ thể. |