Thực phẩm tốt nhưng ăn khi đói sẽ "biến" thành chất độc

( PHUNUTODAY ) - Nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Sữa và sữa đậu nành

sua-dau-nanh-phunutoday.v

Bạn không nên uống sữa đậu nành khi đói.

Cả hai loại thực phẩm này đều chứa một lượng lớn protein. Nếu bạn ăn chúng lúc đói, lượng protein này sẽ phải chuyển hóa hành nhiệt lượng và tiêu hao hết, nên không còn bổ dưỡng cho cơ thể. Khi dùng hai loại thực phẩm này, bạn nên ăn kèm các loại thực phẩm có chứa bột mỳ hoặc uống sau khi ăn 2 giờ, hoặc trước khi ngủ, như vậy sẽ vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe, vừa thúc đẩy tiêu hóa.

Hồng và cà chua

Cả hai loại quả này đều có chứa nhiều pectin, axit tannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày. Vì thế bạn có thể bị buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày khi ăn những loại quả này lúc đói.

Chuối

Magiê và vitamin C trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi bạn ăn khi "bụng rỗng". Lúc này, hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.

Khoai lang

khoai-lang-phunutoday.vn

Bình thường khoai lang rất tốt cho tiêu hóa nhưng nếu ăn khoai lang trong khi bụng đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày.

Bình thường khoai lang rất tốt cho tiêu hóa nhưng nếu ăn khoai lang trong khi bụng đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Vì chất trong khoai lang kích thích dạ dày nên gây cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua... Đặc biệt những người bị bệnh dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đối, nếu không bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Đường

Đường là một loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu bụng đang đói cồn cào mà ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. Vì khi đó, lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn