Thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

06:34, Chủ nhật 20/11/2016

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh - ăn vào bạn không bao giờ mắc bệnh về đường ruột!

mat-ong

 

Mật ong

Mật ong - các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có tác dụng điều hòa chức năng tiêu hóa, làm cho tiết axit dạ dày bình thường. Các thử nghiệm trên động vật đã khẳng định mật ong tăng cường chức năng của ruột, có thể rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu. Mật ong có tác dụng tốt với viêm đại tràng, táo bón mãn tính và không có bất cứ tác dụng phụ nào. Thực phẩm này có thể giúp giảm đau dạ dày và làm cho cảm giác nóng rát ở dạ dày biến mất.

Các loại rau

Tất cả các loại rau có lá màu xanh đều hiệu quả cho táo bón vì giàu chất xơ. Chúng có tính kiềm là chủ yếu vì vậy giúp trung hòa các axit được tạo ra khi ăn đường, trứng, thịt và các chất dịch cơ thể.Nhờ đó nó duy trì được tính kiềm yếu cho đường ruột, giúp loại bỏ máu độc. Các loại rau điển hình là các loại rau lá củ cải, rau bina, cải xoăn, cải bắp, cà rốt, súp lơ, ...

Tỏi

Tỏi là thực phẩm này giúp phòng chống các loại vi khuẩn và virus gây bệnh truyền nhiễm. Các nghiên cứu của Anh đã chứng minh tỏi có thể làm giảm tỷ lệ cảm sốt xuống còn 1/3. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ ít có khả năng bị ung thư dạ dày hay ung thư ruột. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày bạn nên ăn 2 nhánh tỏi để phòng ngừa bệnh tật.

Các loại quả

Các loại quả như: chanh tươi, cam, bưởi, nho, nước mía, mận, táo, cà chua… có hương vị chủ yếu là chua, nhưng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể nó có thể trở thành kiềm và cho phép máu duy trì tính kiềm.Đặc biệt, chúng có thể tích tụ các tế bào của chất độc, "hòa tan" và cuối cùng bài tiết bởi hệ thống bài tiết.

Nổi bật nhất: ChuốiChuối lạnh, vì thế một số người mắc bệnh dạ dày lạnh không nên dùng ngay mà nên hấp chuối để ăn. Dùng chuối cho bữa ăn sáng là rất tốt.

thuc-pham-tot-cho-he-tieu-hoa

 

Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả nhất. Trong khoai lang rất phong phú ba chất: beta-carotene (tiền thân của vitamin A), vitamin C và axit folic.Một củ khoai lang nhỏ có thể đáp ứng 2 lần lượng vitamin A, vitamin C cần thiết hàng ngày của con người và khoảng 50 microgram axit folic.Chất chống oxy hóa beta-carotene và vitamin C có thể giúp chống lại căng thẳng oxy hóa thiệt hại vật chất di truyền deoxyribonucleic acid (DNA), vì thế đóng vai trò trong bệnh ung thư.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê