Top 6 thực phẩm dưỡng nhan cực tốt nhưng ăn nhiều có thể khiến cơ thể "bốc mùi"

( PHUNUTODAY ) - Việc cơ thể có mùi sẽ gây ra nhiều phiền toái, khiến các chị em dần mất đi tự tin khi giao tiếp.

Mùi hôi cơ thể có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như di truyền, dùng thuốc, căng thẳng, chăm sóc cơ thể không tốt... Tuy nhiên ít ai để ý rằng có một yếu tố cũng tác động không nhỏ đó chính là chế độ ăn uống, những thực phẩm được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Có khá nhiều món ăn quen thuộc nếu không biết tiết chế, sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể “bốc mùi” nồng nặc, nhất là trong những ngày hè.

Cà phê

Bất kỳ đồ uống chứa caffeine nào cũng có thể khiến nước tiểu có mùi khó chịu, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, loại thức uống này có tính axit cao, là nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng.

inc-9f296a

Sữa

Nghe có vẻ khó tin nhưng thức uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như nhan sắc này là một trong những nguyên nhân gây nên mùi cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin B4 và protein, khi vào trong dạ dày sẽ làm phát sinh hợp chất sunfua – một loại khí có mùi thối đặc trưng.

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk-b9401a

Bông cải xanh

Nhiều chị em tìm đến bông cải xanh với mong muốn duy trì cân nặng cũng như nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Thế nhưng hãy nhớ rằng nếu tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này cũng là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Rau họ cải nói chung và bông cải xanh nói riêng đều ít nhiều có chứa lưu huỳnh, có thể gây ra mùi khó chịu nếu ăn nhiều dễ làm ảnh hưởng đến mồ hôi. 

Măng tây

Măng tây chứa một lượng không nhỏ vitamin A, C có thể giúp bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời, duy trì độ đàn hồi. Tuy nhiên trong loại thực phẩm này còn chứa methyl mercaptan - hợp chất gây mùi khi hòa tan trong nước. Nói một cách dễ hiểu là nếu ăn măng tây rồi đi tắm, bạn sẽ cảm nhận được mùi khó chịu từ cơ thể. 

Tỏi

Không chỉ giúp tăng miễn dịch, sức đề kháng… tỏi còn chống oxy hóa. Nhưng ít ai biết rằng lượng allicin khá cao chứa trong nó cũng nổi tiếng bởi khả năng gây mùi cơ thể. Đó là một hợp chất lưu huỳnh, được giải phóng khi thực hiện các công đoạn cắt nhỏ hay nghiền nát tỏi. Khi ăn vào, vi khuẩn từ allicin kết hợp cùng nước bọt và mồ hôi tạo thành mùi khó chịu.

Các axit béo omega-3 và khoáng chất tự nhiên chứa trong loại thực phẩm này giúp sáng da, mượt tóc. Thế nhưng, một số loại như cá hồi hay cá ngừ… chứa nhiều choline (còn gọi là vitamin B4) trong nó nên mùi đặc biệt rất tanh. Nếu ăn thường xuyên có thể gây ra mùi khó chịu. 

mcuberise-468e73

Việc cơ thể có mùi sẽ gây ra nhiều phiền toái, khiến các chị em dần mất đi tự tin khi giao tiếp. Dù những loại thực phẩm trên có dưỡng nhan tốt đến đâu thì cũng “vô tình” làm lại mùi rất lâu trên cơ thể nên cần biết điều chỉnh và sử dụng hợp lý. 

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link