Top 9 loại quả siêu ngon cho mùa hè, vừa thanh nhiệt lại bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Trong mùa hè, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ưu tiên bổ sung trái cây và rau xanh bởi chúng là nguồn vitamin dồi dào, chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa có tác dụng cung cấp nước, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng để bạn luôn khỏe mạnh trong tình hình thời tiết khắc nghiệt.

Mận

Loại trái cây mềm, hình tròn, vị chua ngọt này tuy có kích thước nhỏ nhưng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. Chúng có chứa nhiều chất xơ, sorbitol và isatin... đều là những chất giảm táo bón và hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời, đồng thời các chất này có khả năng bảo vệ tim của chúng ta khỏi huyết áp cao và khả năng bị đột quỵ

Ăn mận cũng giúp chúng ta giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư vú do có chứa anthocyanin, sắc tố tạo màu xanh đỏ ở mận.

Quả ổi

Loại trái cây nhiệt đới này thường bị bỏ quên do chúng khá cứng, tuy nhiên những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại vô cùng đặc biệt. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ổi giúp cải thiện lượng đường trong máu và giảm kháng insulin. Hàm lượng kali và chất xơ hòa tan cao có trong ổi cũng góp phần cải thiện sức khỏe của tim.

Ngoài ra, ổi cũng được biết đến với công dụng làm giảm cường độ của cơn đau trong thời gian bị chuột rút kinh nguyệt. Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe tinh thần, thị lực, nước da, trao đổi chất... thì việc tiêu thụ loại quả nhỏ bé này sẽ có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu.

8-tac-dung-tuyet-voi-tu-qua-oi-co-the-ban-chua-biet-1

Dứa

Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất và nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như chống viêm, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo, điều chỉnh huyết áp... Mùa hè là mùa của quả dứa, chính vì vậy mọi người nên tận dụng để được ăn những quả dứa ngọt ngào, thơm ngon nhất.

Vải thiều

Quả vải là một loại trái cây tuyệt vời, thời điểm chính vụ của nó đúng vào mùa hè. Quả vải luôn đi kèm với hàng tá các chất dinh dưỡng, điển hình là chất polyphenol, kali giúp duy trì nồng độ natri và được cho là giúp giảm huyết áp. Các vitamin C và B có trong quả vải cũng có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp tạo ra các tế bào hồng cầu.

Cam, chanh, bưởi

Đây là những loại quả có nhiều vitamin C, rất tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trước những đợt nắng nóng. Chúng cũng là những loại quả ít đường, không làm tăng cân nên chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng hàng ngày.

Dưa hấu

Mùa hè là mùa thích hợp nhất để ăn dưa hấu. Trong dưa hấu có chứa các vitamin A, B1, B2, C, các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine,… có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. Đặc biệt, dưa hấu tốt cho những người mắc nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận thiểu niệu, cao huyết áp.

Bên cạnh đó, dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong thiên nhiên và là một nguồn cung cấp vitamin C và A.

Táo

Táo là loại quả có vị ngọt, mát, có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hoá và cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều dưỡng chất phong phú có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt giúp thải độc tố và phòng chống cao huyết áp. Mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2 – 3 quả trong bữa phụ để bổ sung nước và các dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link