Trẻ đang thời kỳ ăn dặm mẹ đừng quên những loại thực phẩm này giúp bé phát triển vượt trội

( PHUNUTODAY ) - 3 thực phẩm dưới đây giúp cho bé tăng trưởng chiều cao, trí thông minh toàn diện.

Rau xanh

Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm mẹ nên cho bé ăn nhiều loại rau ngay khi bắt đầu tập ăn dặm cho con. Bắt đầu cho bé ăn rau sớm có nghĩa là bé tiếp tục giữ thói quen ăn rau khi bé lớn hơn.

Trong thành phần dinh dưỡng của rau xanh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ngoài ra, chúng giúp bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, và có thể bảo vệ chống lại một số bệnh tật tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Một số loại rau như rau lá xanh vô cùng tốt cho bé khiến trẻ bổ sung khoáng chất, giúp bé khỏe mạnh hơn khi giao mùa.

Rau xanh tốt cho bé

Rau xanh tốt cho bé

Trong thành phần dinh dưỡng của cá chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, trong cá còn cung cấp tuyệt vời protein, vitamin và khoáng chất. Chất axit béo omega-3 trong cá, đặc biệt là cá có dầu như cá hồi tươi và cá thu, rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé sau này.

Khi mẹ  cho bé ăn cá cần nấu chín kỹ và nên khử mùi để bé dễ ăn hơn. Trong cá giúp cho bé phát triển sức khỏe toàn diện. Khi mẹ cho bé ăn cá giúp bé thông minh hơn, tăng cường sức đề kháng khi giao mùa.

Cá tốt cho bé phát triển

Cá tốt cho bé phát triển

Thịt gia cầm

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gia cầm chứa nguồn cung cấp protein tuyệt vời và có nguồn dinh dưỡng khoáng chất sắt và kẽm giàu có. Thịt cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D giúp bé tăng trưởng chiều cao và trí thông minh vượt trội.

Khi cho bé ăn dặm cha mẹ có thể lựa chọn các loại thịt gia cầm giúp bé cung cấp đủ dưỡng chất khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tre-dang-thoi-ky-an-dam-me-dung-quen-nhung-loai-thuc-pham-nay-giup-be-phat-trien-vuot-troi-search/

/Khoevadep

Min Min