Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công: Đọc xong sẽ vỡ òa vì công dụng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Hãy chuẩn bị một túi ni lông trắng, cho ít nước và một vài đồng xu vào và treo lên cửa sổ bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ đấy.

Mùa mưa là thời điểm thích hợp để muỗi sinh sôi nảy nở và phát tán những căn bệnh truyền nhiễm. Các vết cắn không chỉ gây ngứa ngáy, mất thẩm mỹ mà còn ẩn chứa của nhiều căn bệnh nguy hiểm, gây hại đến sức khỏe của con người điển hình là bệnh sốt xuất huyết. Có không ít các sản phẩm từ thuốc xịt muỗi, nhang muỗi,... mang đến hiệu quả ngay lập tức nhưng nhiều người không thể chịu nỗi mùi hương “hóa chất” từ những loại sản phẩm này. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đuổi muỗi:

1. Sử dụng đồng tiền xu

troi-nang-nho-de-vai-dong-xu-raban-cong-doc-xong-se-vo-oa-vi-cong-dung-bat-ngo_3

Bạn chuẩn bị một túi ni lông trắng, cho ít nước và một vài đồng xu vào và treo lên cửa sổ. Vào mùa hè, ánh sáng mạnh xuyên qua nước bị khúc xạ và sẽ bị phản xạ lại ở các đồng tiền xu. Muỗi sợ ảnh sáng, nên khi gặp ánh sáng mạnh hỗn loạn đó nó sẽ bay đi. Ngoài ra, cách này cũng có thể đuổi ruồi, vì mắt của ruồi là mắt kép, khi gặp ánh sáng như vậy sẽ khiến nó bị chóng mặt và không bay vào được.

2. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

troi-nang-nho-de-vai-dong-xu-raban-cong-doc-xong-se-vo-oa-vi-cong-dung-bat-ngo_5

Bưởi không chỉ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà vỏ bưởi cũng lợi ích không kém. Bạn có thể dùng vỏ bưởi để chữa bệnh ho, giảm cân, trị hôi miệng hoặc dùng để nấu nước gội đầu, làm nước trà,.. và đặc biệt là khử mùi và đuổi côn trùng. Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu, đây được xem là mùi hương mà muỗi ghét nhất. Khi tinh dầu lan tỏa khắp nhà sẽ khiến muỗi bị tê liệt thần kinh, không dám bén mảng đến những khu vực có vỏ bưởi. Chính vì lý do đó nên vỏ bưởi đuổi muỗi an toàn và cực kì hiệu quả, rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ bị loài côn trùng này tấn công.

3. Cách đuổi muỗi bằng sả

troi-nang-nho-de-vai-dong-xu-raban-cong-doc-xong-se-vo-oa-vi-cong-dung-bat-ngo_6

Không chỉ là nguyên liệu chính để tạo mùi hương cho món ăn, sả còn là một loại cây có khả năng khử mùi hôi vô cùng tuyệt vời. Với hương thơm dịu nhẹ, sả thường được dùng để khử mùi nhà vệ sinh, mùi trong xe hơi, cốp xe, mùi trong nhà bếp và công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết về loại cây này đó là khả năng đuổi muỗi tuyệt vời.

Giống như vỏ bưởi, mùi hương của sả tuy mang đến không gian thoáng mát, dễ chịu nhưng lại là “liều thuốc độc” đối với lũ côn trùng đáng ghét này. Sử dụng sả để đuỗi muỗi là phương pháp vừa hiệu quả, an toàn lại vô cùng tiết kiệm.

4. Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu

troi-nang-nho-de-vai-dong-xu-raban-cong-doc-xong-se-vo-oa-vi-cong-dung-bat-ngo_7

Như đã đề cập ở trên, muỗi là loài côn trùng rất kị mùi thơm. Nếu ngửi phải những mùi này, muỗi rất dễ bị choáng ngộp, tê liệt dây thần kinh dẫn đến mất phương hướng.

Do đó, để đuổi loài côn trùng nguy hiểm này ra khỏi nhà, bạn hãy đặt những lọ tinh dầu thơm để đuổi muỗi ở những nơi ẩm ướt, tối tăm. Cách làm này không chỉ khiến muỗi bay xa mà còn đem đến cho không gian nhà bạn mùi hương dễ chịu, thoáng đãng.

5. Bẫy bắt muỗiNguyên lý: Muỗi định vị đối tượng đốt bằng lượng khí CO­­2 mà người hay con vật thở ra. Do đó muỗi sẽ bị hút vào bẫy có lượng CO­­2 cao và bị kẹt trong đó không bay ra được.

Cách làm: Để làm bẫy này thì chúng ta chuẩn bị một chai nhựa loại 1,5 lít; 50 gam đường; 5 gam men nở (hoặc baking soda), nước ấm và giấy báo. Cắt 1/3 chai nước, cho 200ml nước ấm và 50 gam đường vào khuấy đều. Tiếp theo chờ nước nguội cho thêm 5 gam men nở vào, rồi úp miệng chai xuống và dán băng keo lại. Men nở khi được trộn với nước đường sẽ sinh ra CO­­2. Sau đó lấy giấy báo bọc xung quanh chai và để trong góc tối để nhử muỗi.