Đóng đủ bảo hiểm xã hội 20 năm: Người lao động nhận được những khoản trợ cấp gì?

( PHUNUTODAY ) - Khi người lao động tham gia đóng đủ 20 năm BHXH rồi dừng lại để chờ nghỉ hưu, họ sẽ được nhận những khoản trợ cấp sau.

Theo quy định về chế độ lương hưu, người lao động sẽ được hưởng lương hưu nếu đã đủ tuổi nghỉ hưu và có đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Khi người lao động tham gia đóng đủ 20 năm BHXH rồi dừng lại để chờ nghỉ hưu, họ sẽ được nhận những khoản trợ cấp sau.

1. Lương hưu hàng tháng khi đủ tuổi

dong-du-bao-hiem-20-nam-nguoi-lao-dong-se-nhan-duoc-nhung-khoan-tro-cap-nao_1

Khi đủ tuổi nghỉ hưu, người lao động có từ đủ 20 năm đóng BHXH trở lên sẽ được giải quyết hưởng lương hưu hàng tháng. Theo Điều 56 Luật BHXH năm 2015, mức hưởng lương hưu của người lao động được tính như sau:

Lương hưu hàng tháng = Tỷ lệ hưởng x Mức bình quân tiền lương/ thu nhập tháng đóng BHXH

Trong đó, lao động nữ sẽ được hưởng tỷ lệ 55% còn lao động nam sẽ được hưởng 45%. Nếu đóng trên 20 năm BHXH, cứ mỗi năm đóng thêm, tỷ lệ hưởng sẽ được tăng thêm 2% nhưng mức hưởng tối đa đối với cả lao động nam và lao động nữ là 75%.

Như vậy, nếu người lao động đóng 20 năm BHXH rồi dừng lại, đến tuổi hưởng lương hưu, họ sẽ nhận được lương hưu tương ứng 55% mức bình quân tiền lương/ thu nhập tháng đóng BHXH đối với nữ và 45% mức bình quân tiền lương/ thu nhập tháng đóng BHXH đối với nam.

2. Trợ cấp thôi việc

dong-du-bao-hiem-20-nam-nguoi-lao-dong-se-nhan-duoc-nhung-khoan-tro-cap-nao_2

Điều 46 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, nếu đã làm việc thường xuyên cho người sử dụng lao động từ đủ 12 tháng trở lên thì khi nghỉ việc đúng luật, người lao động sẽ có cơ hội được nhận trợ cấp thôi việc.

Tiền trợ cấp thôi việc = 1/2 x Số năm làm việc tính hưởng trợ cấp thôi việc x Tiền lương bình quân của 6 tháng liền kề theo hợp đồng trước khi thôi việc

Trong đó: Thời gian tính trợ cấp thôi việc bằng tổng thời gian làm việc thực tế trừ đi thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và trừ tiếp thời gian làm việc đã được chi trả trợ cấp thôi việc, mất việc làm.

Ngoài ra, tiền lương để tính trợ cấp bằng với mức lương bình quân của 6 tháng liền kề theo hợp đồng lao động trước khi người lao động thôi việc.

3. Trợ cấp thất nghiệp

dong-du-bao-hiem-20-nam-nguoi-lao-dong-se-nhan-duoc-nhung-khoan-tro-cap-nao_3

Theo Điều 49 Luật Việc làm năm 2013, người lao động đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, người lao động phải nộp hồ sơ hưởng chế độ trong thời gian 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Sau khoảng thời gian 3 tháng từ ngày chấm

dứt lao động mà người lao động mới nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì cũng không được hưởng. Trong đó mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng được tính như sau:

Mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng = 60% x Bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp

Thời gian được hưởng trợ cấp được tính phụ thuộc vào thời gian người lao động đóng BHTN. Cụ thể, nếu đóng đủ 12 đến 36 tháng BHTN, người lao động được hưởng 3 tháng trợ cấp. Nếu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp lâu hơn thì cứ đóng đủ thêm 12 tháng BHTN, người lao động được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp. Thời gian tối đa được nhận BHTN là 12 tháng.

Như vậy, trong thời gian đợi đến thời điểm hưởng lương hưu hàng tháng, người lao động sẽ được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp và tiền trợ cấp thôi việc. Tuy nhiên, mức hưởng lương hưu khá thấp, vì thế nếu có điều kiện, người lao động nên tham gia đóng BHXH đến tuổi về hưu