Trộn gừng với dầu gió, tưởng chẳng để làm gì đâu mà có công dụng bất ngờ, không biết sớm sẽ tiếc hùi hụi

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp gừng với dầu gió, bạn có được hỗn hợp mang lại tác dụng thần kỳ cho sức khỏe. Tuy vậy, từ trước đến giờ, không phải ai cũng biết được điều này.

Gừng và dầu gió có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng không chỉ vậy, nếu kết hợp với nhau gừng và dầu gió còn mang đến công dụng khử khuẩn, chữa được nhiều vấn đề về sức khỏe. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 1 củ gừng, dầu gió, khẩu trang y tế dùng 1 lần

1

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn hãy thái gừng thành từng lát nhỏ. Việc thái nhỏ gừng có tác dụng làm dậy mùi và dễ làm lan tỏa ra không gian.

- Tiếp đến, chị em hãy lấy kéo cắt khẩu trang y tế dùng một lần. Sau đó, chị em hãy lấy sợi dây sắt mềm trong khẩu trang ra rồi bắt đầu cho phần gừng vào bên trong.

4

- Cuối cùng, chị em chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió vào bên trong rồi buộc chặt miệng khẩu trang thành một cái túi là được.

Với gói gừng trộn cùng dầu gió thế này có thể có nhiều công dụng mà chị em không thể ngờ đấy.

2

Sau đây là những công dụng của việc trộn gừng vào dầu gió:

Chữa mất ngủ

Túi gừng trộn dầu gió có thể chữa mất ngủ rất hiệu quả, đặc biệt là mất ngủ do di chứng hậu Covid-19. Việc cần làm là chị em chỉ cần đặt túi gừng ở dưới gối là được.

Với mùi hương của gừng và dầu gió có thể cải thiện tình trạng mất ngủ rất hiệu quả. Không những thế, chúng còn có tác dụng xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon và ngủ sâu hơn.

Đồng thời, túi gừng trộn dầu gió này còn là khắc tinh của muỗi. Điều này đồng nghĩa sẽ giúp chị em không bị muỗi đốt. 

4

Chữa nấm da chân và hôi chân

Nếu như bị nấm da hay hội chân, chị em có thể dùng túi gừng trộn dầu gió này cho vào một chậu nước và ngâm chân vào buổi tối. Mỗi tuần chị em hãy ngâm như thế khoảng 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Khử mùi hôi tủ quần áo

Nếu tủ quần áo chị em có mùi hôi khó chịu thì hãy đặt một túi gừng trộn dầu gió này vào bên trong tủ. Mùi hương của gừng và dầu gió sẽ nhanh chóng lan tỏa và đánh bay những mùi hôi khó chịu ở bên trong tủ một cách hiệu quả.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Ngoài khử mùi hôi tủ quần áo thì túi gừng trộn dầu gió còn có thể khử mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh. Khi thời tiết nóng ẩm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong nhà vệ sinh phát triển và gây ra những mùi hôi khó chịu. Lúc này, chị em có thể đặt một túi gừng trộn dầu gió vào bên trong. Mùi gừng và dầu gió sẽ giúp khử những mùi hôi này một cách hiệu quả.

3

Đồng thời, túi gừng trộn dầu gió còn có thể xua đuổi côn trùng nhỏ trong nhà vệ sinh. Như chị em đã thấy, chỉ bằng 2 nguyên liệu rẻ tiền và sẵn có trong nhà là gừng và dầu gió, lại có thể đem đến nhiều công dụng như thế này. Biết rồi thì chị em đừng ngại mà thử kết hợp 2 loại nguyên liệu hữu ích này lại với nhau nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn