Đặt chân vào phòng khách sạn, có 5 việc bắt buộc phải làm ngay để tránh nguy hiểm

09:00, Thứ ba 19/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Khi vào khách sạn hay nhà nghỉ, có những việc bạn cần làm ngay để bảo vệ bản thân.

Nhiều người vào khách sạn hay nhà nghỉ là nghĩ rằng an toàn, cứ yên tâm sinh hoạt. Tuy nhiên chúng ta cần học cách cẩn trọng hơn. Ngay khi nhận phòng, hãy làm những việc sau.

Kiểm tra khóa phòng và thẻ phòng

kiem-tra5

Ngay khi vừa nhận phòng, hãy kiểm tra ngay xem khóa phòng hoặc thẻ phòng khách sạn của bạn có hoạt động không hoặc thành thạo ngay cách hoạt động của chúng. Đôi khi nhiều khách sạn có thể áp dụng những cách thức hoạt động khác nhau cho thẻ phòng nên bạn cần chú ý điều này nhé.

Hãy thử vài lần xem mọi thứ có trục trặc gì không, thử cả khóa cửa khi bạn ra ngoài và ở trong phòng để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Kiểm tra phòng tắm có tất cả các nhu yếu phẩm không

kiem-tra2

Đây là việc tiếp theo mà bạn cần kiểm tra phòng khách sạn của mình. Hãy xem phòng tắm có được trang bị đầy đủ những nhu yếu phẩm tối cần thiết như giấy vệ sinh, khăn tắm, kem, bàn chải đánh răng, cốc…hay không.

Nếu thiếu thì bạn hãy nhanh chóng báo lễ tân khách sạn để được cung cấp ngay nhé.

Tháo lớp chăn ra

Trong khách sạn, chăn là một trong những thứ cực kỳ bẩn. Bởi khăn trải giường thì có thể được phục vụ khách sạn thay và giặt thường xuyên chứ chăn thì không chắc. Nhìn những chiếc chăn trắng trẻo vậy nhưng nó không sạch như bạn tưởng đâu.

Vậy nên để chắc chắn thì bạn nên mang theo một chiếc chăn mỏng theo, nếu không thì cất chăn của khách sạn và dùng tạm bằng tấm lót bên dưới chăn khách sạn nhé.

Tìm ngay lối thoát hiểm

kiem-tra4

Thường thì khách sạn sẽ có hướng dẫn thoát hiểm được dán ngay cửa chính của phòng. Bạn hãy dành chút thời gian đọc kỹ và tìm kiếm lối thoát hiểm hoặc cầu thang bộ gần nhất theo chỉ dẫn.

Tất nhiên, việc này chỉ là để phòng trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố bất ngờ nhưng lại cực kỳ quan trọng đấy. Biết trước và biết rõ lối thoát hiểm sẽ tăng cơ hội sống sót của bạn trong những tình huống bất trắc.

Kiểm tra xem có bị quay hoặc nhìn lén

Đây là việc xảy ra rất phổ biến dạo gần đây. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, bạn hãy kiểm tra thật kỹ từng góc nhỏ trong phòng xem có bị giấu camera quay lén hoặc có lỗ hổng theo dõi không. Nếu phát hiện hoặc cảm thấy có điều bất ổn, hãy yêu cầu đổi phòng hoặc đổi khách sạn ngay.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo