Vì sao quần Jeans đều có miếng da đằng sau cạp quần: Nhiều người tưởng để trang trí hóa ra công dụng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Miếng da đằng sau cạp quần Jeans nhiều người tưởng để trang trí nhưng hóa ra nó có công dụng bất ngờ, có một sứ mệnh cao cả.

Quần jeans là một món đồ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu nhưng hầu hết người mặc quần jeans đều không biết công dụng của miếng da đằng sau cạp quần. Nhiều người tưởng để trang trí nhưng hóa ra nó có công dụng bất ngờ, có một sứ mệnh cao cả.

Quần jeans đều có một miếng da đằng sau cạp quần

quan-jean-1

Bạn có để ý, quần jeans luôn có một miếng da nhỏ được đắp ở sau cạp quần. Hầu hết người mặc quần jeans đều không biết công dụng của miếng da đằng sau cạp quần. Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng miếng da nhỏ được đắp ở cạp sau quần jeans chỉ là một món đồ trang trí, không có tính năng sử dụng gì cả. Nhưng thực tế nó tuy bé nhỏ nhưng mang một sứ mệnh cao cả và thậm chí còn được đặt tên riêng là Jacron. Nó giúp chúng ta nhận diện thương hiệu để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Levi's có lẽ là thương hiệu tiên phong cho việc điều chế ra Jacron. Ngoài mác quần bên trong thì từ năm 1873, "ông trùm quần jeans" đã bắt đầu có ý tưởng tạo ra những miếng da nhỏ in logo hãng để đắp phía bên ngoài, như một cách bảo vệ thương hiệu của mình và giúp khách hàng tránh mua phải quần fake kém chất lượng. Với sự tiên phong của Levi's, các thương hiệu khác cũng bắt đầu nghiên cứu và tạo ra Jacron cho riêng mình. Đầu năm 2018, American Eagle còn mở AE Studio ở thành phố New York, cho phép khách hàng của họ có thể đến và tạo ra Jacron cho riêng mình.

Ngoài ra, có một số đồ vật xung quanh chúng ta quen thuộc tới mức chúng ta chưa bao giờ tự hỏi tại sao chúng lại có hình dạng, màu sắc như vậy.

Nước thường được đóng chai hình trụ

quan-jean-2

Các loại nước như soda, bia đều có ga sẽ tác động lên vỏ đựng. Hình trụ có khả năng chịu lực tốt hơn so với các thiết kế phẳng nên được lựa chọn. Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng có thói quen uống nước trực tiếp từ chai nên kiểu dáng này giúp việc sử dụng sản phẩm thoải mái hơn.Hộp sữa thường chứa trong hộp giấy hình chữ nhật

Sữa cũng là một loại chất lỏng tuy nhiên chai thủy tinh hình trụ lại không thích hợp để chứa sữa. Thủy tinh không có tính cách nhiệt cao nên sữa nhanh hỏng nếu để nhiều ngày. Ngoài ra, việc sử dụng hộp giấy sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản hơn.

Vỏ chai bia có màu nâu hoặc xanh đậm

quan-jean-3

Thời gian đầu, bia được đóng trong các chai thủy tinh màu xanh vì chúng có giá thành phù hợp. Sau đó, các nhà khoa học thấy rằng, chai màu nâu sẽ giúp lọc bớt những ánh sáng gây ảnh hưởng tới chất lượng bia. Màu xanh đậm cũng có tác dụng tương tự. Bởi vậy, tùy theo thiết kế, mỗi nhà sản xuất sẽ chọn một màu phù hợp nhưng không phải là màu trắng.

Khe cắm USB không phải là hình tròn

Lý do các nhà sản xuất không làm như vậy là vì khe cắm hình vuông sẽ giúp chi phí sản xuất giảm đi đáng kể. Nếu các khe cắm có hình tròn thì sẽ cần nhiều silicon, đồng và các chất liệu khác hơn. Ngoài ra, nếu sản xuất khe cắm tròn còn làm chậm cả quá trình sản xuất nữa.

Nắp cống có hình tròn

quan-jean-4

Lý do chính là nắp cống tròn sẽ không bị rơi xuống cống, nếu các nắp cống có hình vuông thì chúng có thể dễ dàng rơi xuống phía dưới theo đường chéo. Ngoài ra, các nắp cống hình tròn dễ sản xuất và di chuyển hơn nên chúng ta gần như chỉ thấy nắp cống có dạng hình tròn mà không phải một hình nào khác.