Vợ bất tỉnh, ngã quỵ sau đêm 'ân ái' cuồng nhiệt với chồng, lý do không ai ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ phát hiện bản thân bị dị ứng thứ này của chồng sau "cuộc yêu" của họ.

Vợ bất tỉnh, ngã quỵ sau đêm 'ân ái' với chồng

Trong chương trình TLC's Sex Sent Me to ER (chương trình thực tế tái hiện lại các tai nạn tình dục), một người phụ nữ tên Kristen kể lại rằng, cô đã muốn tặng người bạn đời Shaun một buổi tối khó quên nhân dịp sinh nhật anh ấy. Tuy nhiên, sau khi cặp đôi kết thúc cuộc ân ái, Kristen bắt đầu cảm thấy bỏng rát và khó thở, cổ họng bắt đầu đóng lại.

Kristen bị dị ứng với chính chồng mình khi quan hệ tình dục.

Kristen bị dị ứng với chính chồng mình khi quan hệ tình dục.

Sau khi bất tỉnh, Kristen ngã quỵ và đập đầu xuống đất khiến bữa tiệc sinh nhật phải nhanh chóng bị tạm dừng. Shaun vội vã đưa vợ đến bệnh viện và cả hai nghĩ rằng có lẽ Kristen đã bị dị ứng với chất latex trong bóng bay trong bữa tiệc.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nói với Kristen rằng phản ứng dị ứng của cô rất giống với tình trạng phản vệ thường là do ăn phải thứ gì đó cô rất nhạy cảm. Bác sĩ giải thích với Kristen rằng phụ nữ có thể xuất hiện những tình trạng dị ứng mới sau khi sinh con và họ nghi ngờ rằng cô đã dị ứng với tinh dịch của chồng. Sau khi xét nghiệm máu, các bác sĩ xác nhận rằng Kristen bị dị ứng với tinh dịch.

“Tôi thậm chí còn không biết điều này có thể xảy ra với con người,” Kristen nói, “Làm sao tôi có thể dị ứng với chồng mình được”.

Bác sĩ Carmela Yomtoubian - bác sĩ y học cấp cứu ở Los Angeles, California (Mỹ) giải thích: “Trong thời kỳ mang thai, hệ thống miễn dịch của phụ nữ bị ức chế nhẹ để không phản ứng với thai nhi đang phát triển bên trong cơ thể. Trong khoảng thời gian này, nếu bệnh nhân tiếp xúc với một số chất gây dị ứng mới, người phụ nữ có thể phát triển tình trạng quá nhạy cảm với thứ đó. Ở một số trường hợp rất hiếm, tinh dịch có thể là chất gây dị ứng mới”.

Nguyên nhân gây dị ứng tinh dịch

Dị ứng với tinh dịch xảy ra do hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các thành phần trong tinh dịch. Trong đó, tế bào bạch cầu đã nhầm lẫn protein trong tinh dịch với những tác nhân gây bệnh có hại như vi khuẩn, virus và tấn công chúng.

Những người có cơ địa dị ứng như dị ứng da, dị ứng thời tiết, dị ứng phấn hoa... thì dễ có khả năng bị dị ứng tinh dịch. Ước tính có khoảng 30% phụ nữ từng mắc những chứng bệnh dị ứng cũng bị dị ứng tinh dịch ở các mức độ khác nhau và hầu hết họ đều bị dị ứng tinh dịch trong năm đầu tiên có quan hệ tình dục. Các triệu chứng dị ứng tinh dịch xuất hiện 20-30 phút sau khi cơ thể tiếp xúc với tinh dịch, có khi kéo dài đến vài ngày. Biểu hiện của dị ứng tinh dịch rõ rệt ở nam và nữ.

Dị ứng tinh dịch không gây vô sinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên có thai theo cách thông thường. Trong những trường hợp này, bạn nên cần đến sự trợ giúp về y tế.

TAGS:ân ái