Với 8 cách đơn giản sau đây việc sở hữu mái tóc dài chẳng còn là trong mơ

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ sớm sở hữu một mái tóc dài muợt mà.

Cắt tỉa

Không được chăm sóc kỹ lưỡng, cộng thêm các tác nhân gây hại từ bên ngoài như bụi bẩn và ánh nắng mặt trời sẽ khiến đuôi tóc bị chẻ ngọn, xơ rối. Đây chính là nguyên nhân làm cho tóc không có không gian để mọc dài. Tốt nhất từ 8 – 10 tuần bạn nên cắt tỉa đuôi tóc một lần để đảm bảo tóc nhanh dài.

bat-mi-cach-duong-toc-mau-dai-trong-7-ngay-233-4792216

Gội đầu ít đi

Hầu hết các loại dầu gội chứa đầy sunfat - một chất làm mất đi dầu tự nhiên cần cho mái tóc khỏe mạnh. Khi bạn cần làm sạch tóc, hãy nhớ chọn loại dầu gội không chứa sulfate, chỉ thoa lên trên da đầu của bạn, để bọt chảy tự nhiên xuống chiều dài tóc rồi xả sạch với nước.

Chăm sóc phần đuôi

Đuôi tóc thường mỏng nên hay bị chẻ ngọn, cháy nắng, xơ rối và bị hư hại nhiều hơn so với phần thân và chân tóc. Sử dụng dầu dưỡng tóc sau mỗi lần gội đầu sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc tốt hơn phần đuôi.

cach-duong-toc-nhanh-dai-1

Tránh xa nhiệt

Máy duỗi tóc, uốn tóc, máy hấp hóa học, hoặc bất kỳ phương pháp làm đẹp nào liên quan đến nhiệt đều không giúp ích gì cho mái tóc dài của bạn. Nếu không thể cắt bỏ việc sử dụng công cụ nhiệt, bạn phải đảm bảo sử dụng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt mỗi khi tạo kiểu.

Dầu dừa

Massage tóc bằng dầu dừa là một phương pháp chăm sóc tóc mang lại hiệu quả cao.

Mặt nạ dưỡng tóc: Sử dụng mặt nạ từ dầu dừa là cách đơn giản để có mái tóc mềm mượt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đó là trộn 3-5 thìa dầu dừa ở trạng thái lỏng với 20 giọt dầu hương thảo. Sau đó, bạn massage da đầu và ủ tóc trong 30-60 phút. Gội sạch bằng nước lạnh giúp tóc có thêm độ sáng và bóng. 

Ngoài dầu dừa, bạn có thể dử dụng dầu oliu hay dầu oải hương để mang lại vẻ bóng mượt cho mái tóc của mình.

Dùng gối lụa

Chúng ta nên chuyển sang vỏ gối bằng lụa hoặc satin có bề mặt mềm mịn hơn. Vì gối và tóc tạo ra ma sát thường xuyên, bạn không thể biết hàng ngày mình đã tàn phá mái tóc thế nào đâu.

Chải đầu trước khi đi ngủ

Chắc rằng bạn đã từng nghe đâu đó về việc chải đầu nhiều sẽ khiến tóc gãy rụng và hư tổn. Tuy nhiên việc này chỉ đúng khi bạn chải đầu sai cách và dùng không đúng kiểu lược. Tùy theo tóc uốn, nhuộm hay ép mà có từng loại lược riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng kiểu lược cho mái tóc của mình, chải nhẹ nhàng.

25-kieu-toc-uon-duoi-dep-tre-trung-dan-dau-xu-huong-nam-2020-toc-uon-duoi-20-1592552175-747-width640height476-min-1

Thay đổi kiểu tóc

Buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi cao ở cùng một vị trí trên đầu mỗi ngày khiến tóc bạn bị gãy theo thời gian. Lời khuyên cho bạn là thường xuyên thay đổi vị trí buộc để tóc có không gian thở và duy trì sức dẻo dai.