Xe khách 40 chỗ nhồi nhét 82 người về quê ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Chiếc xe giường nằm 40 chỗ bị CSGT Đồng Nai kiểm tra khi đương chạy từ TP HCM đi Nghệ An, phát hiện trên xe có tổng cộng 82 người, gấp đôi so với mức quy định.

Ngày 20/1 (tức 26 tết), Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện và xử phạt 210 triệu đồng đối với 2 xe khách chở quá số lượng người quy định.

Tối 19/1, tổ công tác của Phòng CSGT Đồng Nai tổ chức tuần tra trên quốc lộ 1A (Km1846, đoạn thuộc địa phận TP Biên Hòa).

Khoảng 21h, tổ công tác kiểm tra một xe khách 40 chỗ lưu thông hướng TP. HCM - Nghệ An do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ Nghệ An) điều khiển. Thời điểm kiểm tra trên xe có tổng cộng 82 người, gấp đôi so với số lượng quy định.

Xe nhồi nhét khách ngày Tết, người nằm, người ngồi la liệt.

Xe nhồi nhét khách ngày Tết, người nằm, người ngồi la liệt.

Ngoài ra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và hợp đồng vận chuyển hành khách. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Cùng thời điểm này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Đồng Nai) còn phát hiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát 74B- 004.82 do Hoàng Quỳnh (sinh năm 1971, trú tại tỉnh Quảng Trị), điều khiển, lưu thông theo hướng Nam - Bắc, chở vượt 34 người so với quy định, xe gắn thêm giường nằm không đúng thiết kế và chở hành lý hàng hóa vượt quá kích thước xe.

Theo Nghị định 100 của Chính phủ, với những lỗi vi phạm, xe khách chở quả 34 người sẽ bị phạt 140 triệu đồng, còn xe chở 82 người sẽ bị xử phạt 70 triệu đồng.

Hai xe vi phạm đã được đưa về bến xe khách Đồng Nai. Lực lượng chức năng bố trí thêm hai xe khách để san bớt hành khách, đảm bảo đúng số lượng người theo quy định và tiếp tục hành trình về quê ăn Tết.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xe-khach-40-cho-nhoi-nhet-82-nguoi-ve-que-ngay-tet-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền
Thứ quý giá nhất trên đời là gì?

Thứ quý giá nhất trên đời là gì?

Hôm nay gia đình còn không có nghĩa là ngày mai còn, hôm nay sức khỏe tốt không có nghĩa là ngày mai tử thần không gõ cửa. Con người rồi cũng về với cát bụi, nhưng trước khi đi, phải sống thật khỏe và nhiều tình yêu thương!