8 món ăn "hóa chất độc" khi mẹ hâm trong lò vi sóng cho con ăn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trứng, nấm, thịt gà... là các món ăn nếu mẹ hâm lại bằng lò vi sóng sẽ vô tình khiến cho sức khỏe của con bị ảnh hưởng, thậm chí có thể ung thư.

Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm các bạn không nên hâm nóng lại để cho con ăn.

1. Trứng

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để cho con ăn vì nó có thể tử vong. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể con bạn.

me
Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để cho con ăn vì nó có thể tử vong. 

2. Nấm

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên cho con ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.

3. Thịt gà

Hầu như mọi người đều có thói quen hâm nóng lại thịt gà để ăn vào lần tiếp theo, thế nhưng việc làm này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

4. Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để con và chồng ăn vào lần tiếp theo. Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe con bạn.

me
 Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe con bạn.

5. Rau bina (cải bó xôi)

Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng rồi cho con ăn bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất gây ung thư, nguy hại cho sức khỏe.

6. Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat sẽ chuyển đổi thành nitrit độc hại với cơ thể con bạn. Nên ăn cần tây ở dạng thô như làm salad, súp.

7. Củ cải

Khi củ cải được hâm nóng, tính axit hóa được hình thành sẽ ảnh hưởng đến ruột non làm con bạn khó chịu, đau bụng.

8. Củ dền

Củ dền có chứa sắt, magiê, canxi và nitrat. Không được hâm nóng thức ăn này vì nó có thể kích hoạt các tế bào ung thư.

Ăn khoai tây cả đời nhưng bạn đã biết hết công dụng của nó chưa?
Ăn khoai tây cả đời nhưng bạn đã biết hết công dụng của nó chưa?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mọi người thường chế biến khoai tây thành những món ăn ngon hàng ngày nhưng ít ai biết hết công dụng hữu ích của nó.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn