10 thực phẩm chứa nội tiết tố rất tốt cho buồng trứng: Phụ nữ ăn nhiều để khí huyết dồi dào, dễ thụ thai

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, tích cực ăn nhiều sẽ giúp khỏe mạnh, ngừa lão hóa, dễ thụ thai.

Vợ chồng mình lấy nhau được hơn một năm, cũng canh, cũng thả mà mãi không có em bé, sốt ruột quá nên mới đi kiểm tra. Bác sĩ bảo mọi thứ bình thường nên về cứ yên tâm tầm bổ và giữ tinh thần thoải mái là sẽ có tin mừng.

Về nhà, mình cũng lên kế hoạch cụ thể để cải thiện sức khỏe, trước tiên là thể dục đều, sau đó là chế độ dinh dưỡng tốt cho sinh sản.

Qua tìm hiểu, thì mình thấy có 10 loại thực phẩm sau rất tốt cho buồng trứng, để việc thụ thai được dễ dàng hơn.

2

Trứng

Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin D trong trứng rất tốt đối với sự phát triển của buồng trứng của chị em. Theo nghiên cứu, trong 1 lòng đỏ trứng gà chứa đến 18IU vitamin D.

Ngoải ra, hàm lượng protein cao trong trứng (trung bình 6g/quả) có thể giúp nâng cao chất lượng trứng và tăng khả năng có em bé. Không chỉ vậy, vitamin B12 và vitamin D có công dụng tương tự như axit folic, làm giảm nguy cơ dị tất ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Đậu nành

Hàm lượng protein trong đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, hoạt chất isoflavone trong đậu nành được đánh giá có tác dụng tương tự như hormone sinh dục nữ estrogen.

Hạt vừng

Hạt vừng là thực phẩm rất giàu canxi, magiê, kẽm, vitamin B6 và các axit béo – đây là các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản cho chị em.

4

Hạt lanh

Hàm lượng hormone cân bằng lignans và kích thích tố nữ (nguồn thực vật của estrogen) trong hạt lanh có thể giúp ổn định tỷ lệ estrogen -progesterone trong cơ thể chị em và giúp điều chỉnh sự rụng trứng.

Trà xanh

Đây là thực phẩm nổi tiếng có nhiều chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp phòng bệnh ung thư buồng trứng, bảo vệ sức khỏe các tế bào và điều hòa quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn hơn. Tuy nhiên, do rà xanh có chứa caffeine, nên chị em sử dụng nó ở mức độ hợp lý.

Bơ là loại quả chứa hàm lượng chất béo cao, giúp tăng chất lượng trứng. Cụ thể là nhiều chất béo đơn bão hòa - một chất béo tốt cần thiết cho cơ thể trong quả bơ sẽ giúp duy trì sức khỏe sinh sản của chị em.

Các loại đậu

Trong các loại đậu rất giàu chất sắt, vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ quan sinh sản của chị em. Bởi vì nếu như thiếu chất sắt trong cơ thể nữ giới có thể dẫn đến  việc giảm khả năng rụng trứng.

Chất béo omega 3 trong hầu hết các loại cá đều có khả năng cân bằng lượng hormone trong cơ thể, nuôi dưỡng tế bào. Đặc biệt là hàm lượng protein rất lớn trong cá cũng giúp cải thiện chất lượng trứng của chị em.

5

Rau lá xanh

Trong các loại rau lá xanh đều rất giàu folate, sắt, mangan, canxi và vitamin A. Đây đều là những chất tốt cho cơ quan sinh sản của chị em. Các chuyên gia khuyên nữ giới nên thường xuyên bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày để tăng chất lượng trứng.

Quả mọng

Hầu hết các loại quả mỏng như sơ ri, việt quất, dâu tây hay mâm xôi... đều có đặc tính chống oxy hóa, từ đó bảo vệ trứng khỏi các gốc tự do. Chị em nên ăn ít nhất 3 phần thịt quả/tuần để giúp cải thiện chất lượng trứng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link