2 khung giờ "đắc tài đắc lộc" nhất trong ngày Rằm, cứ dâng lễ cúng thần Tài là lộc lá về ào ào

( PHUNUTODAY ) - Cúng Rằm chọn được khung giờ tài lộc càng mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Theo đó, có 2 khung giờ tốt nhất để cúng thần Tài ngày Rằm đó là:

Nên cúng rằm vào ngày giờ nào thì tốt nhất?

Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng rằm vào sáng hoặc chiều ngày 15 âm lịch, đúng ngày tổ tiên ‘đi thăm’ con cháu. Đây là ngày linh nghiệm nhất, bạn không nên cúng vào ngày khác kẻo mất linh.

Dân gian cho rằng các vị thần thường dùng bữa sớm, chính vì vậy mà bạn phải xác định mình muốn cúng sáng hay chiều.

Nếu là chiều 15 âm: Xong trước 6h – 7h tối

Sáng 15 âm: Xong trước 9h – 10h

142DAFCB-0164-414C-9D83-411C84668F84

Đồ cúng Thần Tài - Thổ Địa

Gia chủ nên lựa chọn đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi,... để dâng Thần Tài - Thổ Địa vào các dịp ngày rằm, mùng 1. Ngoài ra, gia chủ nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Thổ Địa, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt).

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn. Hoa trên bàn thờ Thần Tài - Ông Địa nên luôn là hoa tươi và có hương thơm lâu.

Các loại hoa nên đặt trên bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài hàng ngày và trong các ngày cúng:

- Hoa Mẫu Đơn: thịnh vượng, phồn vinh, quý phái là những gì mà loài hoa này đại diện (có thể thay thế bằng hoa Hồng, hoa Cúc, hoa Đồng Tiền)

- Hoa Thủy Tiên: mang ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp, tài năng của một người, giúp gia chủ nhận được những thành quả xứng đáng với sự nỗ lực, chăm chỉ trong công việc. 

- Hoa Anh Đào: tượng trưng cho sự khởi đầu mới tràn đầy năng lượng, tinh khôi, tươi mới dự báo tài lộc thăng hoa. 

Lưu ý: nên sử dụng các loại hoa có màu đỏ và vàng, chọn bông có nhiều nụ, lá còn xanh tươi. Tránh các loại hoa như: Cúc Vạn Thọ, hoa Ly, Phong Lan, hoa Nhài, hoa Râm bụt...

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.