Loài cây nghe tên đã thấy giàu sang, lọc sạch không khí, dẫn đường cho thần Tài vào nhà

13:46, Chủ nhật 10/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Cây cảnh phong thuỷ là sự lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Nếu bạn muốn chiêu gọi thần Tài về nhà và thanh lọc không khí thì hãy chọn những loại cây này:

 Trúc phú quý

Trong những loại cây cảnh phong thủy, trúc phú quý nắm vai trò lâu đời là biểu tượng may mắn và thịnh vượng trong nền văn hóa Á Đông. Loại cây may mắn này thích hợp đặt trên bàn làm việc, góc tài lộc trong nhà bởi chúng là loại cây không cần nhiều ánh sáng mặt trời mà vẫn tươi tốt.

Tử linh lan

Có thể bạn chưa biết, tử linh lan là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Chúng cũng khá hữu ích cho tổ ấm của bạn trong việc làm sạch không khí cùng những cánh hoa nhỏ xinh xắn tô điểm cho ngôi nhà thêm sức sống.

 

B00DD4B9-F482-4125-BAD0-8188C386AB04

Cây thường xuân

Những giỏ thường xuân ngoài tạo nên vẻ nên thơ cho không gian sống của bạn, chúng còn rất hữu ích giúp loại bỏ formaldehyde có trong thảm và sơn tường. Để cây luôn khỏe mạnh, sẽ cần đến sự cắt tỉa thường xuyên của bạn.

Cây ngọc bích

Không chỉ diễm tư, cây ngọc bích cũng được xếp vào hàng thu hút tài lộc tốt. Những chiếc lá tròn như đồng xu, mọng nước tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng trong gia đình. Cây ngọc bích cũng không "thèm khát" được tưới nước nhiều nên dù bạn bận rộn đến mấy thì cây cũng có thể tươi tốt lâu dài.

5C05F15E-FDB8-4C22-B7C6-FA187E29B9BC


Tử linh lan

Có thể bạn chưa biết, tử linh lan là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Chúng cũng khá hữu ích cho tổ ấm của bạn trong việc làm sạch không khí cùng những cánh hoa nhỏ xinh xắn tô điểm cho ngôi nhà thêm sức sống.

Cây lan ý

Cây lan ý là loài cây thân cỏ, thường sống thành từng bụi sát nhau. Đây là loài hoa có độ bền rất cao, có khi lên tới vài tháng hoa mới tàn. Ngoài ra, đây cũng là loài cây dễ trồng, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.
Trồng cây lan ý ở ban công vừa tạo nét thẩm mỹ, vừa có tác dụng làm sạch không khí. Tác dụng phong thủy của cây lan ý đó là mang lại vượng khí cực tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hoa mai dạ thảo

Khi lựa chọn trồng cây ở ban công, bạn nên ưu tiên những loại cây ưa sáng, dễ chăm sóc và cây thân thảo mềm như cây mai dạ thảo. Đây là loại cây có thân màu đỏ hồng, màu sắc hoa rất nhiều màu, bắt mắt, phù hợp trồng thành khóm hoa ở ban công nhà bạn.
Cây ra hoa sum suê và hầu như nở quanh năm, ít bị sâu bệnh. Nếu trồng hoa mai dạ thảo ở ban công không chỉ khiến cho không gian nhà bạn thêm đẹp mà còn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc