Mì tôm nấu với trứng và sốt mayonnaise
Nguyên liệu
1 gói mì tôm, 1 quả trứng gà, 2 thìa sốt mayonnaise.
Cách làm
Đập trứng vào một bát to, thêm 2 thìa sốt mayonnaise và gia vị của gói mì vào rồi trộn đều. Lượng gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
Đun sôi một nồi nước, cho phần vắt mì vào luộc chín. Tùy vào loại mì mà bạn canh giời gian nấu chín cho phù hợp. Mì chín thì vớt ra để riêng.
Lấy nước luộc mì trộn với hỗn hợp trứng và gia vị đã chuẩn bị từ trước. Sau đó cho mì vào bát trộn đều và thưởng thức.
Thay vì sử dụng nước nóng thông thường, nhờ có trứng gà và sốt mayonnaise phần nước mì trở nên sền sệt, béo ngậy và thơm ngon hơn. Sợi mì kết hợp với nước dùng hấp dẫn giúp món mì tôm thông thường được trở nên tuyệt vời hơn.
Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng sốt mayonaise. Có thể thêm thịt, xúc xích, hành theo sở thích.
Mì cay nấu sữa tươi
Nguyên liệu
1 gói mì cay Hàn Quốc, 50 gram nấm thủy tiên (hoặc các loại nấm khác theo sở thích), 1/4 củ hành tây, 1/2 cây bông cải xanh nhỏ, 1 cây xúc xích, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 350ml sữa tươi, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm
Nấm mua về cắt bỏ chân, sửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng mỏng vừa ăn. Xúc xích thái lát.
Đặt nồi nước lên bếp chờ sôi và cho phần vắt mì vào nấu chín. Khi mì chín thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra.
Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho một chút dầu ăn vào chảo và bỏ xúc xích, bông cải, nấm, hành tây vào xào. Thêm một chút gia vị mì tôm và đảo đều khoảng 2 phút là được.
Cho sữa tươi vào chảo rau củ đang xào, nêm thêm gia vị, bột ớt cho vừa ăn và đun cho tới khi các nguyên liệu chín thì bỏ mì vào đảo đều tắt và tắt bếp.
Cho mì vào bát và thưởng thức. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi, tương ớt tùy sở thích.
Mì tôm nấu với kim chi, pho mai
Nguyên liệu
200gram thịt bò, 200gram kim chi, 1 thìa tỏi băm, một miếng phomai, bột ngô, xì dầu, dầu mè.
Cách làm
Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng một thìa xì dầu, dầu mè, bột ngô, gia vị, hạt tiêu. Nếu không có thịt bò, bạn có thể thay bằng thịt lợn hoặc bỏ qua nguyên liệu này.
Sau đó, đặt chảo lên bếp vào xào chín thịt.
Kim chi cắt thành miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm và bỏ kim chi vào xào.
Thêm nước và đổ thịt bò vào cùng. Bỏ gói gia vị mì vào nêm cho vừa ăn.
Cho vắt mì vào chảo nấu chín.
Khi mì đã chín mềm thì múc ra bát, đặt miếng phomai lên trên chờ tan chảy là có thể thưởng thức.