3 dấu hiệu ở tay chứng tỏ đường huyết của bạn đang vượt quá ngưỡng cho phép

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ hàm lượng insulin trong máu của bạn đang lên cao, cần thận trọng,

3 dấu hiệu đường huyết tăng cao xuất hiện trên bàn tay

Bạn thấy nổi mẩn đỏ ở mu bàn tay: Việc bạn bị nổi mẩn đỏ ở tay là tình trạng phổ biến, thường xuất hiện khi vùng da tay tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng, dị ứng hoặc do côn trùng đốt. Và phần lớn các nốt nổi mẩn đỏ có thể tự biến mất sau vài giờ hoặc vài ngày mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình thường xuyên nổi mẩn đỏ ở mu bàn tay cũng là “tín hiệu” cảnh báo tình trạng mất kiểm soát lượng đường trong máu.

Bởi đây, có thể là dấu hiệu hàm đường trong máu cao thường có chức năng lưu thông máu suy giảm. Chính vì vậy, ở những vùng tay, chân, miệng dễ bị nổi mẩn đỏ, sưng tấy. Vậy nên, nếu bạn thấy cánh tay của mình lúc nào cũng ửng đỏ thì hãy nhanh chóng kiểm tra lượng đường trong máu.

20190926_122744_579895_tieu-duong-tuyp-2.max-800x800

Thường xuyên bị tê ngón tay: Dấu hiệu bị tê ngón tay là vấn đề mà nhiều người gặp phải, trong đó người trung niên và cao tuổi là nhóm đối tượng chủ yếu. Ban đầu, người bệnh thấy tê ở đầu các ngón tay, giống như đang bị kiến bò lên hoặc có những kim đâm trực tiếp vào tay. Sau đó, cảm giác tê này lan xuống bàn tay hoặc thậm chí cả cánh tay.

Trong trường hợp bạn khỏe mạnh thì ngón tay không dễ bị tê, trừ khi đứng, ngồi, nằm sai tư thế. Tuy nhiên, khi lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao sẽ hình thành cảm giác tê, ngứa ran ở các ngón tay. Khi tình trạng này kéo dài, bạn không nên xem thường.

H1-25

Nổi mụn rộp trên tay: Tình trạng nổi mụn rộp ở tay có thể xảy ra ở những người có làn da nhạy cảm, khi tác động tay vào mụn rộp thì chúng sẽ vỡ ra, gây rát, lan rộng hoặc có thể gây viêm.

Ngược lại, ở người có đường huyết cao, cơ thể dễ bị nổi mụn rộp nổi trên tay nhưng không gây đau hay ngứa. Nguyên nhân hình thành là do lượng đường trong máu dư thừa hoặc do nhiễm nấm candida albicans. Chính vì vạya, nếu như bạn thấy tình trạng nổi mụn rộp trên da bất thường thì hãy đi kiểm tra lại tình trạng đường huyết của mình nhé!.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link