4 dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng cao, có 1/4 cũng nên cẩn trọng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy cơ thể của mình có 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy hết sức thận trọng kẻo dễ gặp rắc rối về sức khỏe.

Bạn thấy đau, tê ớn lạnh ở bàn chân

Nếu lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường liên tục tăng cao, các mạch máu ở xa cơ thể sẽ bị tổn thương, thông thường bàn chân là bộ phận xuất hiện triệu chứng đầu tiên, biểu hiện như ngứa ran, bỏng rát, tê bì, mất cảm giác, thậm chí ớn lạnh, đau ngắt quãng... Cuối cùng, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến chứng loét bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường. Nếu thấy hiện tượng này bạn nên đi khám.

Đột nhiên bạn thấy mắt mờ

Khi lượng đường trong máu cao cũng có thể dẫn đến bệnh võng mạc. Trên thực tế, bệnh nhân cao tuổi thường rất dễ bỏ qua triệu chứng này, thậm chí có người còn nhầm tưởng là do lão hóa.

Tuy nhiên, chứng mờ mắt do lượng đường trong máu cao cũng có đặc tính nhất định, và biểu hiện cụ thể và khá rõ ràng là tình trạng giảm thị lực vào ban đêm. Bởi vậy, đối với những người cao tuổi sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường nên kiểm tra đáy mắt định kỳ 6 tháng một lần, để tránh gặp phải các tổn thương võng mạc mà không hề hay biết.

benh-tieu-duong-anh-huong-den-co-the-ban-nhu-the-nao

Bạn thường xuyên đi tiểu đêm hoặc đi tiểu ra nhiều bọt

Trong trường hợp bình thường, mỗi người đi tiểu khoảng 1-2 lần mỗi đêm, lượng nước tiểu khoảng 300 -400 ml. Nếu số lần đi tiểu đêm quá 3 lần hoặc lượng nước tiểu ban đêm vượt quá 750 ml thì là tiểu đêm quá nhiều, có thể do ống thận bị tổn thương.

Ngoài ra, nếu nước tiểu xuất hiện bọt li ti, tình trạng này kéo dài lâu ngày không thuyên giảm, thì rất có thể đã bị albumin niệu vi lượng xuất hiện khi thận rò rỉ một lượng nhỏ Albumin vào trong nước tiểu.

Nói chung, hai tình trạng trên hầu hết đều có mối liên quan nhất định với tình trạng đường huyết tăng cao, đôi khi cũng do bệnh thận đái tháo đường gây ra.

tieu duong

Bạn thây mình mất ham muốn "chuyện ấy"

Phần lớn những người nam giới khi mắc bệnh tiểu đường đều bị suy giảm ham muốn trong chuyện ấy. Theo các nhà nghiên cứu về lĩnh vực bệnh tiểu đường cho biết phần lớn những người  có tiền sử mắc bệnh tiểu đường trên 10 năm đặc biệt có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương, tỷ lệ cao gấp 3 đến 4 lần so với người bình thường.

Đặc biệt, sau khi đường huyết tăng cao, cơ thể sẽ có những biểu hiện rõ ràng, lúc này cần tích cực thực hiện nhiều biện pháp để giúp đường huyết phục hồi và ổn định lại nhanh hơn, nếu không sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau như bệnh thận đái tháo đường, mù lòa, loét bàn chân tiểu đường.