4 loại rau nhiều canxi hơn cả tôm cá, trứng sữa: Ai không biết quá lãng phí

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những loại rau dưới đây thì đừng bỏ qua bởi chúng rất giàu canxi và nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.

Giá đỗ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cứ trung bình trong 100g giá đỗ đã chứa tới 38g canxi làm giảm tỉ lệ hao mòn xương. Bên cạnh đó, trong thành phần của giá đỗ còn chứa một tập hợp các dưỡng chất quý giá cho sức khỏe như vitamin B2, B6, E, C, PP…

Đồng thời, nếu bạn bổ sung giá đỗ thường xuyên thì trong giá đỗ còn chứa 2 hợp chất quan trọng trong công cuộc xây dựng hệ thống xương khớp chắc khỏe là phyto-oestrogen và isoflavon, 2 hợp chất này có tác dụng làm giảm tỉ lệ hao mòn xương, bảo vệ và ngăn ngừa thoái hóa xương, đồng thời nó còn có tác dụng kích thích sự hình thành nên các tế bào tạo xương.

gia do

Súp lơ

Theo như các nghiên cứu dinh dương thì ở bên trong súp lơ chứa nhiều canxi và nhóm vitamin A, C, K, là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương ở trẻ em và phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi và là thực phẩm phòng ngừa viêm khớp hàng đầu. Các mẹ nên bổ sung súp lơ vào thực đơn ăn uống của con em mình để bé có được chiều cao vượt trội.

Rau dền đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của loại rau dền đỏ có hàm lượng canxi trong rau dền đỏ nhiều hơn cả sữa bò. Theo nghiên cứu, lượng canxi trong rau dền đỏ nhiều hơn cả sữa bò. Bên cạnh đó, trong rau dền đỏ có hàm lượng vitamin K dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ canxi được tốt hơn. Riêng với mẹ bầu, tích cực dùng rau dền sẽ giúp giảm được tình trạng thiếu máu, thiếu canxi cho cả mẹ và bé.

nam

Nấm hương

Trung bình cứ với 100g nấm hương đã có đến 180mg canxi. Bên cạnh đó, nấm hương còn là một loại thực phẩm đa dinh dưỡng do chứa nhiều chất đạm, vitamin C, B, tiền vitamin D, nhôm, sắt, magiê... Đều là những dưỡng chất quan trọng giúp chống loãng xương và phát triển chiều cao. Chính vì vậy nó được ví là 'vua của các loại rau khô' nhờ những dưỡng chất có bên trong nó. Đồng thời, khi bạn thường xuyên ăn nấm hương sẽ có thể bổ sung thêm nhiều các loại khoáng chất khác giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link