4 loại rau sống dễ nhiễm ký sinh trùng, nên cân nhắc trước khi ăn

( PHUNUTODAY ) - Đây là những loại rau sống chứa đầy ký sinh trùng nguy hiểm mà bạn cần lưu ý khi ăn:

Ngó sen

loai rau song de nhiem ki sinh trung-phunutoday

Ngó sen được trồng sâu dưới bùn, đầm lầy, và đây cũng chính là lý do loại rau này rất dễ nhiễm ký sinh trùng. Ngó sen là nơi trú ẩn của ấu trùng sán lá ruột, một loại sán lá ký sinh trong ruột người và một số gia súc, nhất là loài lợn.Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn loại rau này khi còn sống, để đảm bảo cho sức khỏe bạn hãy nấu chín trước khi ăn nhé.

Rau xà lách

Là loại rau để ăn sống, nhưng trong công nghiệp sản xuất loại rau này được phun rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật, hơn nữa trong quá trình phân phối rau xà lách cũng được sử dụng một lượng lớn chất bảo quản để giúp rau tươi mới khi đưa ra thị trường.

Ngoài việc chứa nhiều hóa chất, thì rau xà lách cũng được trồng trong môi trường đất ẩm, nơi rất dễ sản sinh ký sinh trùng gây hại cho cơ thể. Vậy nên, khi sử dụng rau xà lách cho bữa ăn. Bạn cần tách từng lá ra để rửa, sau đó nên ngâm rau trong nước muối khoảng 10 phút, có như vậy mới khử sạch hóa chất và ký sinh trùng có trong rau.

Giá đỗ

Giá đỗ là loại rau có tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon với hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên thay vì ngâm - ủ giá đỗ theo cách truyền thống, loại rau này lại được người sản xuất sử dụng một số thuốc kích thích hay urê để năng suất hơn. Vì thế giá đỗ là loại rau nhiễm hóa chất cực độc hại.

Chính vì vậy, trước khi ăn và chế biến, bạn nên ngâm giá đỗ thật kĩ, có thể tự làm giá đỗ tại nhà vừa tiện dụng lại đảm bảo an toàn. Tránh mua những loại giá đỗ có kích thích to, mập bất thường.

Dưa chuột

Đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong mùa hè vì ngoài tác dụng chế biến thành những món ăn bổ dưỡng, dưa chuột còn chăm sóc làn da của bạn rất hiệu quả.

Tuy vậy, ngay từ khi bắt đầu mọc lên, dưa chuột đã bị người trồng phun thuốc trừ sâu và chất kích thích. Nếu ăn dưa chuột "độc", rửa không kĩ, bạn rất dễ bị ngộ độc. Chính vì vậy, bạn nên ngâm dưa chuột bằng các loại dung dịch có khả năng loại bỏ độc tố trong rau quả, để hạn chế phần nào những hóa chất độc hại có trong dưa chuột, khi ăn nên gọt vỏ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-rau-song-de-nhiem-ky-sinh-trung-nen-can-nhac-truoc-khi-an-search/

/Khoevadep

Mộc