4 món đặc sản Yên Bái vừa lạ lùng vừa ngon không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Yên Bái thì bạn nhất định phải thưởng thức những món đặc sản ngon "quên lối về" này một lần.

Muồm muỗm rang Mường Lò

Muồm muỗm có lẽ ra món ăn vẫn còn xa lạ với rất nhiều nhưng ở Mường Lò thì đây được coi là một trong những món đặc sản nổi tiếng. Món muồm muỗm rang giòn có màu vàng sậm, rất thơm và hấp dẫn.

6

Muồm muỗm thường có nhiều vào mùa lúa chín, những con muỗm được rang giòn rồi cho thêm lá chanh khiến ai ăn một lần là nhớ mãi không quên. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này.

Bánh chưng đen Mường Lò

Bánh chưng đen cũng là một trong những món ăn đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn khi đến vùng đất này. 

1

Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn. Người ta sẽ lấy thân cây núc nác tước vỏ, hoặc hoa cây vừng đen đốt thành than rồi trộn lẫn với gạo nếp để tạo nên màu đen của bánh.

Màu sắc bắt mắt, vỏ bánh dẻo dai, nhân bùi bùi của đỗ sẽ khiến bạn ăn một lại muốn ăn hai.

Bánh chuối Lục Yên

Bánh chuối được coi là một trong những món bánh thơm ngon của người Tày ở Yên Bái. Bánh chuối Lục Yên mang đậm hương vị của chuối hòa với hương thơm của đậu xanh, bùi bùi của lạc vô cùng hấp dẫn.

t

Điều hấp dẫn ở bánh chuối Lục Yên là hương vị của nó không giống với bất kỳ loại bánh nào. Chính vì vậy, đây là món bánh được rất nhiều người lựa chọn khi đến với Yên Bái.  Hương vị vừa ngon vừa lạ của món bánh này chắc chắn sẽ hấp dẫn khách gần xa.

Nếp Tú Lệ

Nhắc đến Yên Bái, người ta thường nhớ ngay đến nếp Tú Lệ. Từ lâu, nếp Tú Lệ đã trở thành một món hàng quen thuộc và được ưa chuộng ở vùng đất này.

3

Đặc biệt, nếu đến Tú Lệ vào đầu mùa thu hoạch thì bạn sẽ được thưởng thức món cốm Tú Lệ ngon không kém gì cốm Làng Vòng.

Không chỉ cốm mà xôi nếp Tú Lệ cũng gây thương nhớ với du khách. Những hạt nếp Tú Lệ bóng và mẩy mà được đồ lên cùng nước cốt dừa thì dẻo thơm khiến ai ăn cũng phải nhớ mãi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-mon-dac-san-yen-bai-vua-la-lung-vua-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-search/

/Khoevadep

Tú Linh