4 thói quen xấu đánh cắp tuổi thọ nhan sắc của bạn, nếu không muốn già sớm nên dừng ngay

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây khiến cho bạn dễ rước bệnh vào người, lão hóa nhanh. Chính vì vậy, hãy từ bỏ khi chưa muộn.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều người trẻ  thường ngủ nướng và bỏ qua bữa sáng. Điều này chẳng những gây suy nhược cơ thể mà còn làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

Nếu bỏ bữa sáng trong thời gian dài có thể làm tổn thương đường tiêu hóa, gây tiết nhiều dịch vị, dễ trào ngược axit, ợ chua. Đồng thời có thể dẫn đến tình trạng suy yếu hệ miễn dịch, suy dinh dưỡng, dễ ốm vặt... Vậy nên, dù bận rộn đến mấy thì bạn cũng hãy cố gắng ăn sáng đúng giờ và đảm bảo đủ chất để thúc đẩy đường tiêu hóa làm việc tốt hơn.

bo-bua-sang-image

Thức khuya thường xuyên

Việc bạn thường xuyên thức khuya cũng là một thói quen xấu mà nhiều người trẻ thời nay hay mắc phải. Mỗi đêm, bạn cần duy trì được giấc ngủ kéo dài từ 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Nếu không ngủ đủ thì chẳng những gây suy nhược cơ thể mà còn làm giảm tuổi thọ. Ngoài ra, việc thức khuya sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, các hắc tố melanin tiết ra nhiều hơn khiến bạn dễ bị nám da, sạm da, da nổi mụn thâm... Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, và nhan sắc của mình bạn không nên thức khuya sau 11 giờ đêm nhé!

Ít vận động trong thời gian dài

Theo các nhà khoa học cho biết nếu thường xuyên nằm ì một chỗ và không chịu vận động nhiều thì cơ thể bạn sẽ không được giải phóng năng lượng. Ngồi lâu trong thời gian dài cũng dễ gây tổn thương cột sống cổ, cột sống thắt lưng, mạch máu, tuần hoàn máu chi dưới, khớp... Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian hoạt động nhiều hơn để giúp lưu thông tuần hoàn ổn định bạn nhé!

Mỗi chúng ta nên dành thời gian cho tập thể dục, trung bình mỗi ngày chỉ cần 30-45 phút. Nhưng việc này sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe dẻo dai, tăng cường quá trình hô hấp, đàn hồi cơ bắp . Nhờ đó, bạn sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp hơn rất nhiều. 

cau gian

Thường xuyên chán nản

Theo chia sẻ của các chuyên gia cho biết: Những người cao tuổi sống lâu thường có bí quyết trường thọ thực sự của họ không phải là chế độ ăn uống điều độ, cũng không phải là tập thể dục lâu dài mà chính nhờ thái độ sống lạc quan, lành mạnh trong suốt cuộc đời của họ.

Do đó, nếu một người hay có tâm lý nóng giận, cáu kỉnh, trầm cảm, lo lắng trong thời gian dài thì họ rất dễ có tuổi thọ thấp hơn so với người lạc quan, vui vẻ.