4 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn thành công ít tốn sức lực, nhất là loại thứ 3 lợi đôi đường

( PHUNUTODAY ) - Trong khi mang thai nếu mẹ bầu muốn sinh thường dễ dàng thì hãy chịu khó ăn những loại thực phẩm này sẽ giúp quá trình vượt cạn trở nên nhẹ nhàng.

Uống nước lá tía tô tuần cuối thai kỳ

Trong quá trình mang thai để mẹ bầu vượt cạn thuận lợi, giảm đi những cơn đau thì ở tuần thứ 40 của thai kỳ mẹ bầu hãy vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. Việc uống nước lá tía tô sẽ giúp cho mẹ bầu sinh nở vô cùng thuận lợi.

Theo Đông y thì lá tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm nghén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé.

Nước tía tô tốt cho quá trình sinh thường của mẹ bầu

Nước tía tô tốt cho quá trình sinh thường của mẹ bầu

Ăn dứa uống nước ép dứa ở tuần thứ 39

Trong khi mang thai và chờ ngày chuẩn bị vượt cạn, khi thai nhi đã được khoảng 39 tuần thì mẹ bầu có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn dứa, hoặc uống nước ép dứa sớm nhé dễ gây sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là trong dứa có chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai. Nhưng khi bạn dùng vào tuần thứ 39 hoặc 40 của thai kỳ sẽ khiến bạn sinh nở dễ dàng.

Ăn rau lang từ tuần thứ 39 của thai kỳ

Rau lang có tính hàn cao, nên có tác dụng dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kỳ, nếu bạn ăn rau lang luộc, hoặc nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn. Bởi vì rau lang giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn.

Nước ép dứa tốt cho quá trình sinh nở

Nước ép dứa tốt cho quá trình sinh nở

Ngoài ra, khi mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. Nhưng do rau lang có tính hàn cao nên mẹ không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây... tiêu chảy.

Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ

Một trong những thự phẩm giúp cho me bầu vượt cận thành công chính là món cà tím. Bởi đây cũng là bài thuốc hỗ trợ sinh sản theo kinh nghiệm dân gian. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.