Thường xuyên cho bé ăn 4 loại thực phẩm này giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 loại thực phẩm dưới đây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim mạch của trẻ nhỏ, chúng còn giúp tăng cường đề kháng phòng ngừa nhiều bệnh tật khác.

Sữa chua

Theo chia sẻ của các  chuyên gia dinh dưỡng thì trong sữa chua có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của trẻ, trong đó có tim mạch. Khi trẻ ăn sữa chua sẽ giúp phòng ngừa bệnh viêm nha chu, do đó sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đặc biệt, sữa chua ít chất béo còn có nhiều chất chống oxy hóa mạnh, vitamin, chất xơ và các chất probiotic tốt cho đường tiêu hóa phòng ngừa táo bón.

Cà chua

Cà chua chính là một trong những loại thực phẩm tốt cho tim mạch, bởi nó có chứa nhiều vitamin C và lycopen. Thành phần Vitamin C có vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể không bị tổn thương. Thêm vào đó, cà chua giúp làm oxy hóa LDD kiểm soát huyết áp và giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ. Vì vậy, để bé có một trái tim khỏe mạnh mẹ đừng bỏ qua loại trái cây dân dã này nhé.

Cà chua là thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tim mạch cho trẻ nhỏ

Cà chua là thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tim mạch cho trẻ nhỏ

Quả dâu

Trong thành phần dinh dưỡng của quả đâu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, là một lựa chọn tuyệt với nếu bạn muốn con mình có một trái tim khỏe mạnh. Cũng như cà chua trái dâu làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, kiểm soát huyết áp, phòng ngừa bệnh tim mạch, động mạch vành.

Thêm vào đó, trong trái dâu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng và thúc đẩy xương phát triển khiến bé có một chiều cao vượt trội hơn khi trưởng thành.

Quả dâu tây rất tốt cho tim mạch của trẻ nhỏ

Quả dâu tây rất tốt cho tim mạch của trẻ nhỏ

Rau cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa ít calo, nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin K, A và C cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ. Các chất dinh dưỡng này giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn, phòng ngừa bệnh tim mạch và bảo vệ xương của trẻ khỏi bị gãy. Chính vì vậy, mẹ đừng ngần ngại bổ sung thêm rau cải xoăn vào thực đơn hàng ngày của bé. Do rau cải xoăn có vị hơi đắng, nếu như trẻ không thích ăn mẹ có thể chế biến cùng với những thực phẩm khác để bé cảm thấy thích thú hơn