5 loại củ quả nên gọt vỏ trước khi nấu, nếu không món ăn sẽ trở thành thuốc độc

( PHUNUTODAY ) - Vỏ của những loại rau củ này có thể chứa các chất không tốt cho sức khỏe

Khoai tây

Vỏ khoai tây glycoalkaloid. Đây là một chất có thể gây ngộ độc mạn tính nếu bạn ăn thường xuyên.

Ở giai đoạn sớm, chúng thường không có biểu hiện hoặc biểu hiện không rõ ràng. Nhưng khi vỏ khoai tây đã chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm, chất độc này sẽ tăng cao hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên gọt vỏ khoai tây trước khi chế biến.

Khoai lang

Khoai lang là món ăn quen thuộc đối với chị em vì nó có tác dụng rất tốt đối với việc giảm cân. Một số người có thói quen ăn khoai lang cả vỏ vì nghĩ rằng cách này sẽ giúp hấp thu hết các dưỡng chất quý giá của khoai. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ không chính xác.

Mặc dù vỏ khoai lang không gây ngộ độc ngay lập tức sau khi ăn tuy nhiên chúng cũng chứa chất có thể gây tổn hại đến gan.

Ngoài ra, vỏ khoai lang chứa nhiều chất kiềm, nếu ăn thường xuyên sẽ làm ruột cảm thấy khó chịu.

Đặc biệt, những củ khoai lang có đốm nâu xuất hiện là dấu hiệu của vi khuẩn tấn công. Bạn không nên ăn loại khoai này.

5-loai-cu-qua-phai-got-vo-truoc-khi-nau-01

Quả hồng

Khi hồng chưa chín hẳn, axit tannic trong loại quả này có thể gây hại cho hệ tiêu hóa và tạo ra các biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Khi hồng chín, lượng axit tannic sẽ tập trung nhiều ở lớp vỏ. Do đó, bạn cần phải gọt vỏ hồng trước khi ăn. Ăn hồng cả vỏ sẽ làm dạ dày bị tổn thương.

Các loại trái cây nhiệt đới

Các loại trái cây nhiệt đới như đu đủ, xoài, chuối, dưa... luôn cần phải gọt vỏ trước khi ăn bởi vỏ của chúng thường cứng, khó nhai và khó tiêu hóa.

Vỏ tỏi, hành

Vỏ tỏi, hành không chứa chất dinh dưỡng vì vậy nên loại bỏ lớp vỏ ngoài này. Hơn nữa chúng tiếp xúc trực tiếp với đất nên bạn cần phải bóc bỏ vỏ trước khi dùng để chế biến món ăn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link