5 loại rau quen mặt chứa "cả kho" collagen, ăn càng nhiều da càng đẹp

11:00, Thứ ba 30/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn tăng sinh collagen trong da và ngăn ngừa nếp nhăn thì đừng bỏ qua các loại rau này.

Collagen là một loại "thần dược" làm đẹp phổ biến, duy trì làn da dẻo dai và độ đàn hồi. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta sản xuất ít collagen hơn.

The-science-of-nutricosmetics-Not-all-collagen-ingredients-are-created-equal

Theo tuổi tác, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể sẽ chậm lại. Điều đó tạo ra các nếp nhăn, rụng tóc, sự chảy xệ da và cả đau xương khớp. Tuy nhiên, có thể tăng cường sản xuất collagen bằng cách tiêu thụ thực phẩm phù hợp. Dưới đây là một số loại rau quả tăng cường collagen sẽ giúp bạn khỏe mạnh và sở hữu làn da tươi trẻ do chuyên gia dinh dưỡng gợi ý.

1. Rau chùm ngây

Lá chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như chất đạm, vitamin, beta-caroten, axit amin, Zeatin nên có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư. Lá chùm ngây giàu vitamin C hơn 7 lần cam, giàu vitamin A hơn 4 lần cà rốt, giàu canxi gấp 4 lần sữa, giàu sắt hơn 4 lần cải bó xôi. Vitamin C trong loại rau này cũng có đặc tính chống oxy hóa giúp ổn định các enzym. Nó cũng bảo vệ da chống lại các gốc tự do có thể làm suy yếu các sợi collagen ở lớp hạ bì.

20190709_035416_460732_rau-chum-ngay.max-1800x1800

Ngoài ra, cây chùm ngây là một nguồn chất diệp lục nổi tiếng, làm tăng procollagen - một tiền chất của collagen.

2. Cà chua

Cà chua chứa một lượng lycopene lành mạnh, đây là một loại axit amin có tác dụng bảo vệ da khỏi sự tác động của tia UV có hại. Thêm cà chua vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp duy trì collagen cũng như làn da trẻ trung.

Chưa kể, nước ép cà chua thường được coi là thần dược cho làn da. Chúng giàu vitamin A giúp phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương. Cũng chứa nhiều vitamin C, cà chua giúp kích thích sản xuất collagen và duy trì độ đàn hồi của da.

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

20210528_165334_961038_rau-chan-vit-2.max-1800x1800

4. Rau cải xoong

Rau cải xoong chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2... Đem lại tác dụng như một chất khử trùng bên trong da, cung cấp dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể. Đây còn là nguồn vitamin A, C và chất chống oxy hóa dồi dào, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn...

5. Lá hẹ

Lá hẹ cũng là một loại rau giàu vitamin C, có vai trò rất tốt trong việc kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và sản xuất collagen, đây là một thành phần thiết yếu tạo ra các mạch máu, tế bào, cơ bắp và mô mới giúp da dẻ căng bóng, trẻ trung hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh