5 quan niệm sai lầm về chống lão hóa, nếu tiếp tục duy trì thì đừng hỏi vì sao da xuống cấp trầm trọng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những suy nghĩ vô cùng sai lầm về chống lão hoá da bạn cần chú ý để phòng tránh ngay nhé.

Mỹ phẩm trang điểm có SPF có thể thay thế kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm "chống già" da quan trọng vì hơn 90% nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu lão hóa đều liên quan đến tia UV. Nhưng bạn nghĩ rằng chỉ cần trang điểm với mỹ phẩm có SPF là đủ để bảo vệ da thì hãy xem xét lại vì thực tế cách này chỉ có thể đem lại hiệu quả tương tự chứ không thể thay thế. Khi dùng kem dưỡng ẩm hoặc kem nền có SPF từ 30 trở lên và cứ khoảng 2 tiếng thì thoa lại 1 lần.

20191130_160655_303640_chong-lao-hoa.max-800x800

Kem dưỡng ẩm ngăn ngừa lão hóa da

Dù kem dưỡng ẩm có thể giữ cho làn da luôn ngậm nước, giúp bạn che giấu, cải thiện các nếp nhăn nhưng nó không thể “đảo ngược” các dấu hiệu lão hóa. Đây chỉ là sản phẩm cần thiết và có tác dụng hỗ trợ, tăng cường hiệu quả ngăn ngừa lão hóa nên hãy phân biệt rõ ràng. Bạn dùng kem dưỡng ẩm để làm mịn da, chăm sóc da khỏi những tác động từ bên ngoài để da có thể khỏe mạnh, chậm quá trình lão hóa và tránh những tổn thương.

Uống nhiều nước sẽ chống lão hoá da

Uống nước rất cần thiết cho sức khỏe chắc hẳn điều này ai cũng biết. Thế nhưng việc uống nhiều nước không cung cấp thêm độ ẩm chống lão hóa. Trên thực tế, không có nghiên cứu thực tiễn nào chứng minh uống nhiều nước giúp trẻ hóa làn da.

Chong_lao_hoa_de_duy_tri_1

Nhưng bạn phải cần làm rõ việc cung cấp đủ nước rất quan trọng cho cơ thể. Bạn vẫn phải đảm bảo uống đủ 8 ly nước một ngày. Nếu bạn uống không đủ nước, các bộ máy trong cơ thể sẽ đình trệ và “biểu tình” qua làn da. Uống nước đúng cách giúp da được cấp ẩm và mềm mịn, khỏe mạnh hơn mà thôi. 

Mỹ phẩm càng đắt càng hiệu quả

Mức giá và chất lượng của một sản phẩm dưỡng da không phải lúc nào cũng tương xứng bởi chi phí sản xuất cho một sản phẩm còn bao gồm thành phần, bao bì sản phẩm… Bạn không nhất thiết phải buộc mình chi tiền quá khả năng cho những sản phẩm không phù hợp. Thay vào đó, hãy đọc kỹ thành phần trước khi mua một món mỹ phẩm để đảm bảo rằng đó là cách chi tiêu phù hợp, không bị lãng phí.

lao-hoa-da

Rửa mặt càng nhiều càng tốt

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và thậm chí có thể gây kích ứng. Theo các chuyên gia, rửa mặt 1-2 lần trên ngày là tốt nhất. Bạn có thể rửa mặt lần 3 nếu như tham gia hoạt động thể thao đổ nhiều mồ hôi hoặc tẩy trang trước khi đi tập gym. Đặc biệt khi rửa mặt hãy tránh tình trạng chà xát quá mạnh lên làn da.