5 thời điểm vàng trong ngày để chăm sóc da giúp bạn ngày càng đẹp thăng hạng

( PHUNUTODAY ) - Chăm sóc da cả ngày vô cùng quan trọng với phái đẹp, giúp bạn có làn da mịn màng, khoẻ mạnh.

7h-8h: Rửa mặt và bôi kem chống nắng

Sau khi ngủ dậy, bạn nên rửa mặt và dưỡng da nhẹ nhàng vì ụi bẩn từ vỏ gối, chăn màn, tóc, dầu thừa trên da…  có thể bám trên da và gây bí tắc lên mụn, hạn chế dưỡng chất thẩm thấu vào da. Bạn có thể làm sạch da với sữa rửa mặt hoặc lau qua với nước tẩy trang dịu nhẹ để làm sạch da. Sau đó nên dưỡng da nhẹ nhàng với những sản phẩm thẩm thấu nhanh để giúp cung cấp dưỡng chất dịu nhẹ, nuôi dưỡng và bảo vệ da.

skincare1

Bạn cần ghi nhớ là dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng bỏ qua việc bôi kem chống nắng mỗi sáng vì nó giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ ánh nắng mặt trời cũng như máy tính, giảm thiểu và ngăn ngừa lão hóa. 

12h: Xịt khoáng

Thời điểm trưa sau nhiều tiếng tiếp xúc với điều hòa và máy tính thì da bắt đầu khô và thiếu nước. Lúc này bạn có thể dùng một chai xịt khoáng nhẹ nhàng để bổ sung độ ẩm cho làn da, giảm thiểu da tiết dầu, từ đó hạn chế nguy cơ hình thành mụn.

13-14h: Thoa lại kem chống nắng

Cần lưu ý thoa lại kem vào buổi chiều. Lúc này, bạn có thể tẩy trang nhẹ với nước tẩy trang rồi thoa lại kem chống nắng giúp kem chống nắng bảo vệ da liên tục, không sợ kem mất tác dụng do thời gian, hay do trôi bởi mồ hôi.

18-19h: Tẩy trang

Sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, làn da cũng bị tích tụ nhiều khói bụi, dầu thừa. Với ai makeup nhẹ nhàng thì bạn có thể dùng các loại nước tẩy trang dịu nhẹ. Còn nếu bạn makeup đậm thì nên dùng các loại dầu, sáp tẩy trang. 

21-22h: Dưỡng da chuyên sâu

Chăm sóc da buổi tốt rất quan trọng với phái đẹp, giúp bạn có làn da mịn màng, khoẻ mạnh. Chăm sóc da buổi gồm các bước tẩy trang, sữa rửa mặt, nước cân bằng, serum, kem dưỡng mặt, kem dưỡng da.

skincare3

Buổi tối là thời điểm làm da bắt đầu bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, thời gian làn da có khả năng hấp thụ các chất từ các sản phẩm dưỡng dưỡng nhanh hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

Đây được coi là thời điểm vàng skincare để bạn áp dụng những chu trình dưỡng da chuyên sâu giúp da hấp thụ dưỡng chất. 

Bên cạnh chu trình dưỡng da kỹ càng, những cô nàng siêng năng còn có thể sử dụng thêm các loại máy đẩy dưỡng chất, máy làm đẹp công nghệ cao để giúp da có điều kiện hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Cần nhớ làm sạch tay trước khi chạm vào da, bàn tay sạch rất quan trọng trong các bước dưỡng da, vì nó tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link