6 tips mix đồ giúp nàng "mét mốt bẻ đôi" hack dáng cao ráo, chân dài miên man

( PHUNUTODAY ) - Những cô nàng thấp bé nhẹ cân nên lưu ngay những mẹo đơn giản sau để hack dáng.

Chọn giày và phụ kiện phù hợp 

Dù biết diện giày cao gót sẽ hack dáng nhưng không phải kiểu giày nào cũng đạt được hiệu quả này. Màu sắc của giày cũng rất quan trọng, bất kỳ loại giày nào có màu trung tính cũng sẽ giúp chân bạn dài ra. Những đôi giày có dây buộc cao, sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn.

6songhyekyo2_1_ruyr

Bạn cũng không nên đeo những phụ kiện khiến cho body của bạn bị chia tỉ lệ, chẳng hạn như vòng choker, nó sẽ khiến cổ bạn trông dày hơn và toàn bộ cơ thể như bị ngắn lại. Khi chọn phụ kiện, nên ưu tiên giày màu be, nude hay những kiểu giày cao gót nhựa trong suốt vì những màu sắc này sẽ giúp tôn dáng khá tốt.

Đừng chọn đồ sọc ngang 

Bạn không nên mặc những bộ quần áo sọc ngang. Họa tiết sọc ngang làm tăng thêm khối lượng cơ thể, nếu kết hợp cả áo lẫn váy sọc ngang thì nhìn bạn sẽ lại càng lùn một mẩu.

ao-thun-ke-soc-breton-quan-shorts-denim-alexa-chung-getty

Nếu vẫn muốn có họa tiết thì nên chọn mix cùng đồ trơn màu. Ví dụ như áo kẻ ngang kết hợp sơ vin cùng với váy midi đơn giản, cách mix này không quá khó mà lại còn tạo hiệu ứng tỉ lệ body cân đối hơn. 

Chọn quần jeans và túi theo chiều cao của bạn 

Quần jeans ống suông chỉ có chiều dài tới mắt cá chân cùng giày cao gót và áo crop top sẽ giúp hack dáng khá hiệu quả. Nếu không thích mặc croptop thì bạn có thể chọn cách sơ vin cũng rất hợp lý. 

quan-jean-ao-so-mi-10

Đặc biệt chú ý đến kích thước của túi của bạn. Sự lựa chọn tốt nhất cho những quý cô nhỏ nhắn là một chiếc túi nhỏ có chiều rộng không quá 30cm. 

Đừng ngại mặc chân váy bút chì 

Chiếc chân váy bút chì cạp cao sẽ khiến bạn trông thon gọn và cao ráo hơn rất nhiều. Cũng nên nhớ rằng, khi đã chọn chân váy bút chì, bạn đừng nên quên sơ vin, diện chân váy bút chì với bất kỳ kiểu áo nào như sơ mi, áo phông hay blouse thì bạn cũng nên sơ vin gọn gàng để hack dáng hơn. 

chan_vay_den_mac_voi_ao_gi__1__b959b1cbab89439a9c2b2ca6d20d20b2-670x1024

Mặc quần ống rộng cần sơ vin 

Quần ống rộng là cách tuyệt vời để che khuyết điểm đôi chân. Các nàng cũng nên thử những phong cách đơn sắc đơn giản. Áo sơ mi ngắn với quần cạp cao là sự kết hợp đã trở thành mốt trong nhiều mùa. Bí kíp mix đồ này sẽ duy trì tỷ lệ cơ thể trên và dưới của bạn và làm cho đôi chân của bạn trông dài hơn. Ngoài ra có thể đeo một chiếc thắt lưng mỏng hoặc, như trong ví dụ dưới đây là sơ vin vào quần. 

quan-dui-ong-rong_bd7fc6f2cc2842abbde3b0800f23f128

Mặc váy sơ mi đúng cách 

Những cô gái nhỏ nhắn có thể thấy kiểu váy này khiến cho cơ thể nhìn như 1 hình chữ nhật và như thể nó được tạo ra cho một người có chiều cao lớn hơn. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng điều chỉnh: chỉ cần thắt lưng và xắn tay áo lên. Chiều dài tay áo hoàn hảo cho những cô nàng nhỏ nhắn là 3/4. Đặc biệt hãy thử chọn một chiếc váy sơ mi một tông màu thay vì chọn kiểu họa tiết nhé.