7 cách tẩy trắng răng tại nhà không gây mòn men răng

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều lựa chọn khác nhau để làm trắng răng, nhưng nếu áp dụng không đúng cách sẽ làm hỏng răng.

Baking soda

Khi dùng baking soda để tẩy trắng răng tại nhà, cần thực hiện đúng cách. Tùy vào tình trạng răng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ.

- Dùng baking soda khô: Lấy 1 ít bột baking soda bôi đều khắp phần thân răng. Sau khoảng 1 phút, súc miệng thật sạch với nước.

- Dùng baking soda kết hợp với muối: Trộn bột baking soda với muối hạt theo tỷ lệ 3:1, thêm một ít nước để hỗn hợp sền sệt rồi dùng bàn chải đánh răng chải đều các bề mặt của răng. Cuối cùng, súc miệng lại với nước sạch.

rang_trang1

Than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng đánh bật mảng bám, vết ố vàng trên răng. Không những thế, nguyên liệu này còn có tính kháng khuẩn. Khi chải răng, nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng, đặc biệt cẩn thận ở vùng quanh nướu răng.

Muối và chanh

- Thêm 1/2 muỗng muối cùng 1/2 muỗng nước cốt chanh.

- Dùng bản chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp, sau đó chải lên bề mặt răng trong khoảng 2-3 phút.

- Sau đó súc miệng sạch với nước. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này từ 1-2 lần mỗi tuần để tránh nguy cơ mòn men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt và yếu hơn.

rang_trang2

Giấm táo

Giấm táo cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng. Bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào giấm táo, sau đó chải răng trong khoảng 2-3 phút. Cuối cùng, súc miệng thật kỹ với nước.

Dầu dừa

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào dầu dừa, sau đó chải nhẹ nhàng khắc các mặt răng trong khoảng 2-3 phút rồi súc miệng lại với nước. Bạn có thể thực hiện biện pháp này từ 2-3 lần/tuần để giữ sạch khoang miệng.

Nước vo gạo

Vitamin PP có trong nước vo gạo sẽ làm tẩy sạch các chất dơ đóng quanh chân răng, làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm nha chu. Đây cũng là phương pháp làm trắng răng tự nhiên tại nhà hiệu quả mà lại không hề tổn kém. Bạn có thể thực hiện phương pháp này hàng ngày. Tuy nhiên, để răng trắng theo phương pháp tự nhiên này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện lâu dài.  Chỉ cần dùng nước gạo đánh răng hàng ngày là có được hàm răng trắng như ý. 

Oxy già

Khi tiếp xúc với răng sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các protein màu trong răng mà không gây hư hại men răng.

rangtrang2

Sau khi đánh răng, bạn pha loãng oxy già cùng với nước rồi dùng hỗn hợp này súc đều khắp miệng để nước Oxy già tác động vào vùng chân răng lấy đi cặn bẩn và vi khuẩn trong vòng 1 phút rồi súc miệng lại bằng nước ấm.