Người đàn ông ăn thanh long xong nhập viện: BS cảnh báo những đối tượng tuyệt đối tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Thanh long có tính hàn giúp thanh nhiệt giải độc vô cùng tốt, nhưng với những người mắc bệnh này thì không nên ăn.

Một người đàn ông họ tên là Tiểu Lưu người ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan, Trung Quốc đã từng có tiền sử bị dị ứng sau khi ăn quả kiwi. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ thử ăn thanh long nên khi có cơ hội anh đã nếm thử xem hương vị loại quả này như thế nào. Nhưng khi vừa ăn xong Tiểu Lưu đã đột ngột bị khó thở, chóng mặt, suy nhược toàn thân và sốc phản vệ.

Ngay sau đó, nhân viên y tế đã đến và cấp cứu cho anh và có kết luận là do Tiểu Lưu “bị dị ứng khi ăn thanh long".

Sau đó, rất may mắn sau khi được cấp cứu, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhanh chóng được phục hồi sau 1 giờ. Tuy nhiên, mọi người cảm thấy rất kỳ lạ khi loại quả lành tính như thanh long lại có thể gây dị ứng.

Không ăn thanh long khi bạn bị tiêu chảy

Không ăn thanh long khi bạn bị tiêu chảy

Chuyên gia cảnh báo những người không nên ăn thanh long

Người đang bị tiểu chảy: Do thanh long có tính hàn cao nên ăn nhiều dễ bị lạnh bụng. Chính vì vậy, nếu như bạn bị tiêu chảy không nên ăn, kẻo bệnh tình thêm nặng, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt.

Nữ giới đang thời kỳ kinh nguyệt: Do thanh long lợi tiểu tính hàn nên nếu nữ giới đang trong giai đoạn “đèn đỏ” thì không nên ăn. Bởi chúng sẽ gây lạnh bụng khiến sức khỏe của bạn thêm phầm suy kiệt.

Người đan mang thai: Phụ nữ đang mang thai thì không nên ăn nhiều thanh long dễ gây lạnh bụng, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, để bảo vệ mẹ và thai nhi trong bụng bạn nên ăn ít thanh long một chút nhé!

Không ăn thanh long khi bị dị ứng

Không ăn thanh long khi bị dị ứng

Người bị bệnh tiểu đường: Với những người mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều thanh long. Nguyên nhân là do thanh long có chứa nhiều đường glucose, người bệnh tiểu đường nếu sử dụng nhiều thanh long sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Đồng thời khi bạn ăn thanh long bạn hãy chọn quả thanh long còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần mầu xanh thì càng xanh càng tươi.