7 loại cây đặt trong nhà sẽ khiến muỗi, kiến, gián chạy xa

08:22, Thứ bảy 14/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn đuổi những loại côn trùng gây hại ra khỏi nhà không dùng hóa chất hãy thử trồng 1 trong 7 loại cây dưới đây:

Húng quế

Cây húng quế có khả năng xua đuổi ruồi và muỗi. Tinh dầu húng quế tươi cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể vò nát húng quế chúng tỏa ra mùi hương, hoặc đặt lá húng quế ở bệ cửa sổ là đã có thể ngăn cản côn trùng xâm nhập vào nhà

Oải hương

Cây oải hương có tác dụng đuổi bọ nhậy, ruồi và muỗi. Con người rất thích mùi oải hương nhưng ruồi muỗi rất ghét. Tinh dầu hoa oải hương bôi lên da có thể tránh muỗi. Oải hương còn có tác dụng dưỡng da, giúp ngủ sâu giấc... Có thể dùng hoa oải hương khô để trong nhà.

cay duoi muoi

Sả

Trong thành phần của cây sả có chứa citronella tác dụng đuổi côn trùng rất tốt. Sả có thể đuổi muỗi, rầy, rệp,... Mùi sả cũng giúp bạn thư giãn, rất tốt cho sức khỏe. Sả là loại cây dễ trồng và sẵn có nhiều ở Việt Nam. Theo bác sĩ Vũ, bên cạnh cách trồng sả, có thể dùng vài cọng sả tươi, sau đó chỉ cần đập dập để sả tỏa ra hương thơm, và treo lên góc phòng. Đến khi sả khô lại và không còn mùi thơm thì thay thế bằng bó khác.

Bạc hà

Trong thành phần của cây bạc hà có chứa chất menthol trong tinh dầu bạc hà là khắc tinh của muỗi và nhiều loại côn trùng, bên cạnh đó menthol còn có khả năng làm dịu các vết đốt của côn trùng. Ngoài ra, tinh dầu từ bạc hà không chỉ có tác dụng đuổi muỗi, loại bỏ côn trùng mà còn tác dụng giúp làm sạch không khí, khử mùi, diệt khuẩn. Thêm vào đó cây bạc hà còn giúp diệt nấm mốc, làm giảm độ ẩm cực kỳ hiệu quả.

Hương thảo

Hương thảo có thể đuổi muỗi và một số loài côn trùng gây hại. Có thể đặt chậu cây hương thảo trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hoặc ngoài sân vườn, dọc hàng rào, nên đặt đầu hướng gió, đặt tại bệ cửa sổ, gần hồ cá, hoặc ở những nơi ẩm thấp mà côn trùng ưa thích.

huongthao-jpeg-4230-1639799396

Các cây thuộc họ hành

Các loại cây từ hành lá, hành tây, tỏi, hành lá, hẹ tây... được mệnh danh là "thuốc trừ sâu tự nhiên", có khả năng xua đuổi nhiều côn trùng gây hại trong nhà cũng như cho vườn rau, bao gồm sên, rệp, ruồi, một số loài sâu, muỗi và gián. Những loại cây trồng khác trồng gần các cây họ hành sẽ được hưởng lợi, ít sâu bệnh hơn.

Hoa cúc

Hương thơm của các loại hoa cúc có thể xua đuổi bọ chét, rệp giường, chấy, muỗi và thậm chí cả kiến. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đuổi các loại côn trùng gây hại ra khỏi nhà bạn hoàn toàn có thể trồng một chậu cây hoa cúc trong nhà.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min